Lưu ý khi thiết kế và báo giá thiết kế menu

11/12/2019 | 599 |
0 Đánh giá

Thiết kế menu nhà hàng là một sự cần thiết để giúp khách hàng có thể nhìn rõ, hiểu rõ món ăn của bạn và hơn nữa là tạo một ấn tượng tốt nhất với khách hàng. Với một thiết kế hoàn hảo sẽ góp phần nâng cao thương hiệu và tính chuyên nghiệp cho nhà hàng của bạn. Chính vì thế nhu cầu thiết kế và báo giá thiết kế menu luôn được đánh giá là khâu quan trọng ra trước khi đặt in và đưa vào sử dụng.

các loại menu Nắng Phương Nam sản xuất

Tại bất cứ nhà hàng, quán ăn, quán cfe nào, thì menu nhà hàng là sản phẩm không thể thiếu được, vì đó là danh sách những món ăn thức uống mà bạn muốn trình bày lên đó để phục vụ khách hàng. Menu thực đơn chính là một sự cần thiết hữu hình để giúp khách hàng có thể gọi món một cách dễ dàng thuận tiện hơn. Chính vì thế, việc thiết kế để tạo nên một thực đơn hoàn chỉnh và có chất lượng cũng đang là vấn đề mà hầu như chủ nhà hàng nào cũng quan tâm.

XEM THÊM: CHI TIẾT MENU BÌA GỖ TRƯỚC KHI ĐẶT IN

Báo giá thiết kế menu:

Có thể nói, để sở hữu được cuốn menu nhà hàng ứng ý nhất, thì mọi công đoạn đều được đánh giá là quan trọng, chứ không phải xem nhẹ cái này chú ý cái khác. Cũng giống như trên cơ thể mỗi người thì bộ phận nào cũng quan trọng và có vai trò riêng, thì việc nắm trong tay quyển menu cũng vậy, tất cả các khâu đều quan trọng: từ khâu báo giá thiết kế menu, đến thiết kế, in ấn và thành phẩm nó.

Các nhà thiết kế thường phải luôn có những sáng tạo mới thay đổi liên tục cho kịp xu hướng và phù hợp với từng loại hình kinh doanh cũng như không gian nhà hàng khác nhau. Vì, kinh nghiệm chưa đủ, chưa am hiểu lắm sẽ khó tạo nên một thiết kế hoàn hảo. Nếu nhà hàng của bạn chuẩn bị hoạt động, bạn cần thiết kế menu cho nhà hàng của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá thiết kế menu nhanh nhất, sớm nhất.

menu bìa cứng Nắng Phương Nam sản xuất

 

XEM THÊM: CÁC YẾU TỐ ĐỂ TẠO THÀNH BÁO GIÁ QUYỂN MENU DA

Thường thì giá thiết kế menu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nếu toàn bộ mới hết hoặc chỉ thiết kế nội dung, hay chỉ thiết kế bìa, …. Ví dụ: khách hàng đã có bìa, Nắng chỉ thiết kế ruột và ngược lại so với giá thiết kế hoàn chỉnh từ A-Z sẽ khác nhau. Nên để có được một báo giá thiết kế menu chính xác nhất, chuẩn nhất, và có lợi cho bạn nhất, thì bạn nên liên hệ hoặc gửi thông tin vào mail cho nhà Nắng, nhà Nắng sẽ tu vấn báo giá sớm nhất.

Đây có thể nói là khâu mở đầu để sau bước này bạn sẽ có được mẫu menu mà bạn ưng ý, thường thì công việc thiết kế sẽ kéo dài tầm 3-5 ngày tùy sản phẩm, và tùy mẫu, tùy số lượng file bìa và ruột, và cũng tùy thuộc vào kinh nghiệm, cách làm việc của từng đơn vị, từng công ty khác nhau.

Thông thường, việc thiết kế sẽ được tiến hành sau khi khách hàng đã gửi ý tưởng, kiểu dáng và những thông tin liên quan, hoặc gợi ý tới chúng tôi. Lúc này, sẽ tiến hành tư vấn và tìm những mẫu, kiểu dáng, màu sắc,…, lí tưởng phù hợp để duyệt qua. Nếu khách hàng chấp thuận, sẽ báo giá cho thiết kế menu đó và bắt đàu cho việc còn lại.

 

Vài điểm lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng:

1.Tạo ấn tượng với khách hàng:

menu bìa da Nắng Phương Nam sản xuất

 

Thay vì ngồi đọc cuốn thực đơn từ trang đầu tới trang cuối, thì khách hàng thông thường có xu hướng quét nhanh qua nếu không có gì đặc biệt ( thông thường chỉ quá 1 phút) .Điều này chứng tỏ, một cuốn menu chỉ có 1 lượng nhỏ thời gian để tạo ra một tác động hay một ấn tượng mạnh.

2.Sắp xếp vị trí món ăn:

vị trí thiết kế mon ăn trong thiết kế menu nhà hàng

Theo ý kiến chung, thông thường khách hàng sẽ tập trung và chú ý vào món ăn được trình bày ở trang đầu ( thông thường là góc phải menu), vì thế bạn có thể tận dụng điều này, đó là : đặt món ăn chính của nhà hàng vào góc dễ chú ý nhất trên quyển menu nhà hàng, làm cho nó thu hút hơn, từ đó khách hàng sẽ có thể ưu tiên chọn nó=> cũng sẽ giúp lợi nhuận của bạn tăng cao từ món ăn đó.

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn gặp khó khăn phần tạo hình ảnh, bạn có thể nhờ đến một chuyên gia, hay một công cụ thiết kế hình ảnh để tạo ra những tấm ảnh chuyên nghiệp. Vì nếu hình ảnh kém chất lượng coi như không thu lợi được gì.

3.Tạo điểm nhấn:

menu bìa cứng cắt cnc

Menu của bạn được kết hợp với khung trang trí, viền, hay một số hình ảnh nào đó,…tạo ra một sự chú ý đặc biệt hướng về đó, nhất là các món ăn mà nhà hàng bạn muốn khách hàng đặt món nhiều hơn.

Bạn cũng có thể chia các nhóm thức ăn trên cuốn menu của bạn và tạo ra từng nhóm với sự chú ý khác nhau. Ví dụ như: các món đắt tiền hơn về một nhóm, các món phụ của nhà hàng về một nhóm,…

4.Ngôn ngữ:

Thiết ke menu nhà hàng voi tên gọi

Bạn có biết, tên gọi món ăn đôi khi cũng gây sự chú ý và kích thích vị giác đến kì lạ, bạn hãy tận dụng điều này để tạo ra một cuốn menu mà bạn mong muốn.

Nếu ngôn ngữ mô tả món ăn của bạn hay, đủ hấp dẫn đôii khi còn thu hút hơn cả hình ảnh. Vì dù sao ngôn ngữ cũng sẽ dễ hiểu và dễ đánh trúng thứ mà họ đang cần.

5.Màu sắc:

màu sắc trong tk menu nhà hàng

Việc sử dụng màu sắc trên menu rất quan trọng, nó vừa là công cụ để tạo sự khác biệt, vừa thể hiện phong cách của bạn, cũng vừa khơi dậy cảm xúc trong khách hàng. Vì lí do đó, lý thuyết sử dụng màu sắc được đưa vào sử dụng trong mọi thứ, từ quảng cáo, bao bì sản phẩm, đến màu sơn cho không gian quán, ….Và điểm gợi ý để kích thích sự thèm ăn thì trước khi đưa vào thiết kế bạn nên được tư vấn và cân nhắc kĩ càng.

Tạo ấn tượng với khách hàng, và niềm tin từ họ là cách tốt nhất giúp cho nhà hàng của bạn, vì khi họ tin bạn, họ hài lòng về bạn thì khả năng họ sẽ quay lại với bạn, tin dùng món ăn của bạn. Chính vì thế, tạo nên quyển menu với khả năng thu hút như vậy là việc đầu tư không lãng phí. Và hiện tại, những mẫu menu bìa cứng đang là mẫu menu khá hot và được lựa chọn khá nhiều, bạn tham khảo thêm các mẫu đó tại nhà Nắng nhé. 

các mẫu thiết kế menu bìa da

Nếu bạn đã có thiết kế sẵn, hãy gửi cho chúng tôi, hoặc đơn vị in ấn nào bạn chọn. Hoặc chưa có, bạn cũng hãy liên hệ với chúng tôi, để cung cấp cho bạn một báo giá thiết kế menu đảm bảo nhất, trong thời gian nhanh nhất.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận