Hướng dẫn cách dán decal kính bao đẹp và không bị bóng khí

02/10/2020 | 5076 |
0 Đánh giá

Mến chào các bạn rất thân yêu của Nắng, Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách dán decal kính sao cho vừa đẹp, vừa nhanh, lại không bị bong bóng, nhăn, lệch …Nếu xem xong mà bạn chưa làm được thì gọi Nắng qua chỉ nha, đầu tiên bạn xem clip bên dưới và đọc bài nhé.

Tạm thời chưa bàn đến việc decal kính gồm những loại nào, hay in như thế nào vì Nắng có những bài viết về chủ đề này rồi nhé, chúng ta chỉ tập trung vào chủ đề cách dán decal kính sao cho đẹp, vậy cứ xem như bạn đã có 1 tấm decal in sẵn nha.

 

XEM THÊM: CÁC LOẠI DECAL VÀ THÀNH PHẨM 

 

Bước 1 Vệ sinh mặt kính cần dán:

các dán decal kính -vệ sinh mặt kính

các dán decal kính - vệ sinh mặt kính

Bước này khá quan trọng và bạn không nên bỏ qua nhé, rất nhiều người không làm bước này dẫn đến khi dán decal kính bị lồi bụi, không đẹp, bước đầu tiên cách dán decal kính là phải vệ sinh thật kỹ bề mặt kính, chúng ta có thể dùng nước xịt lên rồi dùng tấm cao xu hay vải ko bị bung lông để lau cho sạch, sạch bụi bám, sạch các vệt bám trên kính. 

Bước 2 dùng bình xịt nước lên kính:

cách dán decal kính - xịt nước lên bề mặt kính

cách dán decal kính - xịt nước lên bề mặt kính

Hãy làm ướt tất cả mặt kính mà mình cần dán là cách dan decal kính tốt nhất hiện nay, nếu mình đã vệ sinh mặt kính xong và để khô để dán luôn decal lên thì rất khó khăn, vì đặc tính của keo decal là dính luôn vào mặt phẳng mịn, khi không có nước để tạo chất bôi trơn thì keo sẽ dính luôn lên kính và khó gỡ khi cần chỉnh lại.

 

XEM THÊM : IN QUẢNG CÁO TẠI NẮNG PHƯƠNG NAM 

 

Bước 3 vệ sinh bề mặt decal: 

Chúng ta lấy cây lau bụi hoặc khăn sạch, quét qua bề mặt decal, nếu decal để nguyên cuộn thì bạn không cần phải làm công đoạn này, còn nếu đã mở ra mà để lâu thì nên lau chùi lại cho hết bụi cát, tuy không phải là bắt buộc với cách dán decal kính nhưng qua loa quá sẽ ảnh hưởng quá trình thi công.

Bước 4 áp ngược decal lên mặt kính cần dán:

cách dán decal kính - úp ngược decal

cách dán decal kính - úp ngược decal 

Sau khi xịt nước lên kính, và lau qua bề mặt decal thì mình sẽ úp ngược decal lên bề mặt kính muốn dán, úp vừa bằng với chỗ mình muốn dán nhé. Cách này giúp chúng ta ko tốn diện tích và tránh bụi bẩn văng vào lớp keo trên decal khi ta lột ra. Bình thường khi không biết cách dán decal kính các bạn sẽ để dưới đất cho tiện và dễ lột lớp giấy, nhưng đây là một sai lầm của người chưa có kinh nghiệm vậy nên bước này cũng khá là quan trọng nha.

Bước 5 Lột giấy decal kết hợp với xịt nước:

cách dán decal kính - xịt nước lên bề mặt keo decal

cách dán decal kính - xịt nước lên bề mặt keo decal

Sau khi úp ngược decal lên kính thì decal sẽ bám vào kính, giúp chúng ta có thể dễ dàng lột lớp giấy keo ra, vừa lột chúng ta vừa xịt nước vào lớp keo, các bạn cứ yên tâm keo trên decal sẽ không bị hư nhé, khi khô lại lớp keo sẽ bám chắc trên bề mặt lớp kính. Để dễ hơn thì nước nên pha 1 xíu nước rửa chén để trơn hơn, với cách dán decal kính này thì đảm bảo không bị dính keo khi lột và không bị dính cát bụi khi dán.

Bước 6 Lật ngược decal lại và dán lên kính:

cách dán decal kính - lật decal dán và căn chỉnh

cách dán decal kính - lật decal dán và căn chỉnh

Sau khi lột hết lớp giấy trên bề mặt keo của decal, chúng ta chỉ việc lật lại đúng vị trí mà chúng ta đã xịt nước và úp decal lúc ban đầu, lưu ý là khi lật ngược decal nếu úp ngang thi phai lật ngang, nếu úp ngược trên dưới thi lật cũng trên dưới nha tránh tình trạng các tấm to và dài mình úp sai và khi lật bị sai vừa mất thời gian vừa dễ bị nhăn decal. Khi có lớp nước trên keo decal thi sẽ không sợ bị dính vào nhau trong quá trình lật, và cũng nên xịt lại 1 lớp nước nữa lên kính nhé, xịt nước để lớp keo và kính không dính ngay vào nhau, dễ dàng cho chúng ta lột ra và dán lại nếu bị méo, hoặc có thể dịch chuyển đúng vị trí mình muốn. Nếu không có nước mà dán ngay vào kính thì sẽ rất khó lột ra khi bị lệch, sai vị trí, thậm chí có thể bị bong bóng, nhăn decal.

Bước 7 vuốt decal và căn chỉnh:

cách dán decal kính - vuốt khô nước

cách dán decal kính - vuốt cho mịn mặt decal

Công đoạn này thể hiện kỹ năng của người dán, bạn phải căn cho không bị lệc tấm decal, và vuốt từ trên xuống để nước mà mình xịt lên sẽ bị ép ra ngoài hết, lúc này chỉ còn lớp keo trên decal bám vào kính, lưu ý là phải dùng tấm vuốt không được cứng và sắc nhọn dễ bị trầy decal nhé, chỗ nào bạn thấy có bong bóng chỉ cần lột decal lên và vuốt lại, đó là tác dụng lớn khi mình có xịt nước.

Bước 8 Cắt tỉa cho đẹp: 

cách dán decal kính - cắt tỉa cho đẹp

cách dán decal kính - cắt tỉa cho đẹp

Sau khi đã vuốt khô nước và thấy ổn đẹp, bước cuối cùng là tỉa phần dư hoặc không cần thiết trên tấm dán kính, để cho decal không bị bong sau này trong quá trình mình sử dụng, bởi chỉ cần hở keo và không khí vào được thì decal sẽ từ từ bị bong xung quanh hoặc bong góc nhìn rất xấu. 

cách dán decal kính - thành phẩm hoàn thành

cách dán decal kính - thành phẩm hoàn thành

Chúc mừng bạn đã biết cách dán decal kính nhé, nếu còn thắc mắc nào thì hãy alo Nắng để chúng ta cùng trao đổi, tiện thể cho Nắng Quảng cáo một chút nhé, Công ty Nắng Phương Nam hoạt động in ấn Quảng cáo với phương châm chất lượng sản phẩm là quan trọng nhất, nên đã đầu tư máy in quảng cáo Epson SureColor SC-S80670 với hệ 10 màu - mực in chính hãng thân thiện môi trường, đảm bảo in nét, mịn và đúng màu nhất mà máy in 4 màu trên thị trường không thể lên được, Bên Nắng cũng in ấn và thi công các bảng hiệu, hộp đèn, dán kính ….

Mong rằng sẽ đươc hợp tác với các bạn nhé 

Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận