Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe để không bị lỗ mà phải thành công

29/10/2020 | 846 |
0 Đánh giá

Mến Chào các bạn của Nắng 

Hôm nay Nắng xin phép trao đổi một chút về kinh nghiệm mở quán cafe, niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ, nhưng tuổi trẻ mà, đam mê, ước mơ nhiều nhưng kinh nghiệm thì ít nên sẽ khó tránh khỏi những sai lầm khi kinh doanh. Bài viết này Nắng không theo một sách vở nào, hay theo các bài học phải có để mở quán cafe, đơn giản chỉ là để các bạn có sự chuẩn bị khi mở quán cafe

kinh nghiệm mở quán cafe - ảnh 1

Năm 2010 Nắng mới ra trường và cũng mang nhiều ước mở hoài bão lớn là làm chủ việc kinh doanh của mình, và việc mở quán cafe là lựa chọn thấy triển vọng nhất của Nắng. Và thế là bắt tay làm. Lưu ý là lúc đó Nắng chỉ có 2 bàn tay trắng, không quen biết, không ai hỗ trợ chỉ bảo, Như vậy có giống bạn hiện tại không, nếu bạn hơn Nắng thì chúc mừng bạn đã có được khởi đầu đầy may mắn nha.  Chúng ta bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe với vài dòng tâm sự như vậy để hiểu nhau hơn nhé.

Nắng có 3 chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe cho các bạn trẻ nào đang hoài bão lập nghiệp

 

XEM THÊM: CÁCH ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG ĐẾN QUÁN MIỄN PHÍ

Kinh nghiệm mở quán cafe số 1 là KHÔNG CÓ VỐN THÌ KHÔNG NÊN LÀM

kinh nghiệm mở quán cafe - vốn

kinh nghiệm mở quán cafe - vốn

Đọc đến đây bạn chưng hửng phải không, đây là kinh nghiệm của Nắng đúc kết sau quá trình dài kinh doanh, các sản phẩm khác như bán quần áo, hay đồ điện tử bạn có thể không có tiền cũng có thể kinh doanh nhưng riêng mở quán cafe mà không có vốn thì tốt nhất bạn nên xin đi làm một thời gian để có lượng vốn mạnh rồi hẵn nghĩ đến mở quán cafe. Để đươn giản cho bạn hiểu thì nếu bạn tính toán chi phí cố định mở quán cafe là 30triệu/tháng (thuê mặt bằng, lương nhân viên, điện nước, nguyên vật liệu….) thì bạn phải có dự phòng cho 6 tháng thì mới có thể tự tin trụ vững và có thể nghĩ cách kinh doanh.

Vốn ở đây còn là kinh nghiệm mở quán cafe, kinh nghiệm pha chế, kinh nghiệm chọn vị trí, kinh nghiệm tuyển dụng, …vân vân và mây mây. Nếu bạn thấy không có tiền và không có kiến thức nào cả mà chỉ có chút khát khao, và hừng hực muốn kinh doanh thì Nắng khuyên nên bình tĩnh, và tự chất vấn bản thân đã sẵn sàng chưa.

Với kinh nghiệm mở quán cafe này thì rất là nhiều điều để bàn, và nếu bạn cần làm thi zalo cho Nắng để cùng nhau bắt tay mở quán cafe nha.

Kinh nghiệm mở quán cafe số 2 là HỌC TRƯỚC KHI LÀM

kinh nghiệm mở quán cafe- hoc

Rất nhiều bạn trẻ ảo tưởng sức mạnh, mới ra trường hay thấy mở một quán cafe dễ quá mà nên gom hết tiền, mượn thêm bạn bè người thân để mở quán mặc dù chưa bao giờ kinh doanh, hay làm gì liên quan đến quán cafe. Đây cũng là điều mà Nắng phạm phải khi mới kinh doanh, vì học quản trị kinh doanh mà, trên lớp làm một bản kế hoạch hoành tráng lắm thấy đầy hứa hẹn nên bắt tay làm liền mặc dù chả biết gì cả và kết cục thì -> Thất bại. 

Nắng biết các bạn rất nôn nóng và sợ cơ hội vuột mất, nhưng xin các bạn hãy dành vài tháng để tìm hiểu, để học, để suy nghĩ về nó. Bạn đi 100 quán ngồi uống cafe và quan sát đó cũng là một cách học, bạn học một lớp pha chế, hay đến nhà cung cấp máy móc học cách pha chế, hay tham gia một khoá học lên kế hoạch kinh doanh.  Học cái gì cũng được nhưng hãy bắt tay đi hoc ngay và luôn, cơ hội kinh doanh vẫn còn đó không bao giờ mất, nhưng nếu bạn có được kiến thức bạn sẽ thấy một bức tranh khác hoàn toàn, và để thành công thì bạn phải nắm được luật chơi.

 

XEM THÊM: TRANG TRÍ QUÁN - IN ẤN QUẢNG CÁO ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG

Kinh nghiệm mở quán cafe số 3 là HÀNH ĐỘNG NGAY VÀ LUÔN

kinh nghiệm mở quán cafe- hành động

kinh nghiệm mở quán cafe- hành động

Bạn thấy mình đã có đủ kiến thức, và có thừa vốn thì còn chần chừ gì nữa mà không hành động, Bắt tay mở quán ngay thôi. Còn nếu bạn chưa có gì cả thì cũng hành động thôi, ở đây tức là bạn hãy học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm cững như vốn. Chậm vài tháng hoặc một Năm cũng không sao cả, vì xác định kinh doanh là lâu dài mà, quan trọng là bạn phải sẵn sàng hành động ngay, bắt tay vẽ một bản kế hoạch, lang thang các quán cafe, tìm mặt bằng tốt, học pha chế, học kinh doanh ….Tất cả chỉ có hành động mới ra, nếu chỉ nghĩ và làm trong mờ mịt thì sẽ thất bại, phải hành động đúng, và khi bạn nắm luột chơi thì kinh doanh thành trò chơi thú vị và bạn là người chơi tự nắm vận mệnh mình trong đó.

Xin lỗi vì có thể bạn thất vọng khi muốn tìm kinh nghiệm mở quán cafe trong bài viết này, có thể bạn muốn được chỉ một cách chi tiết, một cách rõ ràng từng tí một, Nhưng bạn ơi không có một kinh nghiệm nào hoàn hảo cả, không có một kế hoạch nào hoàn mỹ cả. Tất cả chỉ là tham khảo, quan trọng là chính bạn, nếu bạn thấy bản thân phải làm thì hãy hành động ngay, tuổi trẻ mà, làm thất bại rồi lại làm thất bại và rút ra bài học. Nếu hành động + kiên trì đến cùng thì Nắng tin không ai thất bại cả. 

Một tinh thần sẵn sàng học hỏi – thu thập được kiến thức – tích cóp được vốn – Có sự giúp sức của người đi trước sẽ hội tụ đủ để bạn có thể làm một điều gì đó. Hãy vững tin vào con đường mình đã chọn, sẵn sàng đánh đổi vì đam mê tuổi trẻ. Nắng chúc bạn thành công.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận