Menu bìa vải linen Bamboo – cảm hứng từ lũy tre làng

09/10/2019 | 2635 |
0 Đánh giá

Menu bìa vải hay menu vải linen hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong các chuỗi nhà hàng từ bình dân đến sang trọng. Và mặc dù ở những môi trường khác nhau, nhưng loại menu này được biến tấu rất tuyệt vời: dù ở môi trường nào cũng rất hợp. Ngay cả khi mang lên máy bay, chính điều đó, mà hãng hàng không BamBoo mới thành lập thời gian gần đây đã ưu ái sử dụng loại menu bìa vải linen với cái tên BamBoo menu.

Một menu thực đơn với ý tưởng tốt, nội dung tốt, bạn chắc chắn sẽ có được những vị khách tuyệt vời và họ cũng sẵn sàng trở thành khách hàng thân thiết với bạn.  Thậm chí, nếu làm tốt họ có thể giới thiệu bạn với xung quanh, lời giới thiệu trực tiếp của khách có tác dụng còn hơn gấp bao nhiêu lần việc bạn quảng cáo, vì đa phần người ta chỉ tin thực tế hoặc nghe qua những gì người bên cạnh đã trải nghiệm.

 

 

Các nhà hàng nếu đã bước vào kinh doanh một thời gian, thường thì họ sẽ có đánh giá khá cao về tầm quan trọng của quyển menu nhà hàng. Và họ cũng thường quan tâm đến nội dung, ý tưởng, thiết kế,…quyển menu đó. Và hầu như mỗi một nhà hàng đều lựa chọn cho mình một mẫu mã mang phong cách, ý tưởng và cảm hứng riêng biệt không ai giống ai, nhằm mục đích tạo ra những bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình.

Và mỗi cảm hứng đó đều có chung mục đích là gây ấn tượng, thu hút khách hàng và đem về doanh thu cho nhà hàng. Vậy ý tưởng của bạn là gì, cảm hứng cho quyển menu của bạn là gì? Bạn có muốn tham khảo quyển menu bìa vải linen của hãng hàng không BamBoo lấy cảm hứng từ lũy tre làng không?

Một chút về Bamboo Airways:

Bamboo Airways là hãng hàng không mới, là thành viên của tập đoàn FLC, được chính thức ra đời vào năm 2017.

Với sứ mệnh kết nối những miền đất du lịch trải dài trên quốc gia hình chữ S, nâng tầm đất nước và con người Việt trên bản đồ quốc tế. Bamboo Airways bắt đầu hành trình sải cánh vươn xa với việc hợp tác cùng những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hàng không.( nguồn bambooairways.com

Với  Bamboo Airways, màu xanh lá cây đại diện cho sức trẻ và sự sống. Và họ đã định hướng rõ ràng cho việc phát triển thương hiệu với bộ nhận diện thương hiệu là lũy tre Việt dầy sức sống. Nguồn cảm hứng cho bộ nhận diện ấy đã đánh dấu một sự riêng biệt, thậm chí ngay cả những quyển menu trên máy bay cũng là hình ảnh ấy: hình ảnh lũy tre Việt với màu sanh tươi mới của sự sống mới của sự phát triển mới.

 

 

Menu bìa vải linen Bamboo:

Ban đầu, phía hàng không cũng có dự định làm menu mang lên máy bay phục vụ hành khách trên các chuyến bay. Nhưng về sau đó, họ có đánh giá rằng: menu bìa da đẹp, sang nhưng lại tương đối nặng, sẽ gây bất tiện cho hành khách. Rồi sau đó, họ thấy menu bìa vải linen nhìn khá đẹp, cũng không kém phần sang trọng, lại lạ và tương đối nhẹ rất thuận tiện, nên đã chuyển đổi không làm bìa da mà chuyển sang bìa vải.

Menu vải này có yêu cầu hơi khắt khe một chút, vì bạn biết đó, tất cả mọi thứ khi được đưa và mang lên máy bay đều phải qua kiểm tra kĩ lưỡng mới cho lên. Bởi vậy, loại menu bìa vải phục vụ cho hãng hàng không cũng phải làm theo một số yêu cầu đặc biệt của họ.

Bìa menu: được làm từ vải linen, một loại vải làm từ sợi của cây lanh, có tính thấm hút tốt và chịu được độ ẩm cao. Vải sau khi được cắt theo kích thước chuẩn quy định, sẽ được xử lý tất cả viền tránh bị bung và xù vải. Sau đó sẽ bồi lên một lớp ván gỗ cứng, dán loại keo tốt. Tạo nên một bìa menu vải rất chắc chắn và bền.

Logo: không chỉ đơn thuần là in, vẽ,…Do dặc thù của vải khá khó in, nên logo của Bamboo menu được kết hợp giữa hai kiểu đó là: vừa thêu trên vải lại vừa làm log inox ăn mòn luôn. Với logo này thì cực kì bền và đẹp.

Ruột : toàn bộ in trên giấy C300 cán bóng, đảm bảo chống thấm nước, khó rách, và bền màu in.

 

 

Ưu điểm của menu bìa vải linen:

Thô mộc, nhưng có phong cách riêng, rất khác biệt và cá tính

Nhìn giản dị, rất gần gũi với thiên nhiên, nhưng cũng không kém phần sang trọng

Chịu được độ ẩm cao, rất nhanh khô, vì thế có lỡ ướt bạn cũng không cần quá lo lắng, nó sẽ được khô ngay. ( lưu ý không nên ủi nóng).

Độ bền cao, chỉ trừ khi bạn muốn cắt bỏ nó, chứ rất khó rách.

Có thể thêu logo điều mà menu bìa da, bìa gỗ, bìa bồi không thể làm được.

Nhược điểm:

Giá thành cao hơn so với các loại menu bìa bồi carton, menu bìa bồi gỗ, hay các loại menu giấy, menu nhựa,…

Vải thì không thể dùng cách lau bề mặt để vệ sinh được.

Và dĩ nhiên vải linen là vải thô nên chắc chắn cũng sẽ không mềm mịn như loại menu da cao cấp được.

 

 

Cái gì cũng có ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó, và trên đây là một vài điều mà Nắng chia sẻ để bạn tham khảo thêm, rồi đưa ra quyết định có nên lựa chọn loại menu bìa vải linen giống Bamboo Airways hay không.

Các nhà hàng thành công đã nói lời tạm biệt với những mẫu menu lỗi lời, không phong cách, ý tưởng không phù hợp. Còn bạn, bạn có dự định thay đổi mộ phong cách mới cho menu cho nhà hàng của bạn để đem về doanh thu cao hơn hay chưa?

 

 

Menu nhà hàng là một công cụ có tác dụng quảng bá tốt hình ảnh thương hiệu của bạn, nó còn là bộ mặt đại diện cho nhà hàng, là một nhân viên bán hàng thầm lặng. Nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả cực tốt nếu bạn chú tâm tới nó ngay từ đầu.

Một quyển menu trước khi được đưa ra thiết kế in ấn, thì đều được chuẩn bị kĩ lưỡng về nội dung cũng như ý tưởng. Cũng giống như menu bìa vải Bamboo vậy, đã là một ý tưởng tuyệt vời từ khi chưa cất cánh bay, và ý tưởng đó đã được lan truyền đi khắp nơi với hình ảnh thương hiệu riêng. Bạn còn chần chừ gì khi không quyết định đổi mới phong cách cho chính nhà hàng của mình chứ.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận