Menu bìa vải linen mộc mạc nhưng ấn tượng

30/05/2019 | 1910 |
0 Đánh giá

Vải một loại thường dùng cho ngành may mặc chứ ít ai lại nghĩ rằng nó lại có thể sử dụng để làm nên những cuốn menu nhà hàng.Và đây là một sản phẩm menu bìa vải linen hoàn toàn mới lạ và độc đáo luôn mang lại vẻ đẹp mộc mạc nhưng ấn tượng.

Có lẽ đối với một số nhà hàng thì họ vẫn còn cảm thấy mới lạ trước những cuốn menu bìa vải linen, đa số họ đã quen sử dụng menu bìa da sang trọng, menu bìa gỗ đẳng cấp, hay menu bìa bồi carton phổ biến thông dụng, nhưng chưa mấy ai lại thay đổi cho nhà hàng mình một phong cách cực kì mới lạ như thế này.

Không chỉ lạ với một số nhà hàng mà ngay cả các công ty sản xuất menu nhà hàng cũng vậy, có một số công ty cũng chưa làm qua loại menu bìa vải linen này. Nếu bạn thực sự đang có ý định đổi mới phong cách, hoặc muốn thay thế cho những kiểu menu thông dụng phổ biến trước kia thì đây quả là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

 

Chất liệu và nguồn gốc vải:

Như ở bài giới thiệu về menu bìa vải thì: Vải linen vốn được làm từ sợi của cây lanh, tên “linen” có nguồn gốc từ “linum” (tiếng Latin) hoặc “linon” (tiếng Hy Lạp), từ “lanh” trong tiếng Việt bắt nguồn từ “lin” trong tiếng Pháp, vốn là một loại vải có xuất xứ lâu đời nhất. Loại vải này khá mộc mạc và có vẻ gần gũi với thiên nhiên. Chất lượng cảu các sản phẩm vải linen thường phụ thuộc vào điều kiện trồng và kỹ thuật thu hoạch. Chính vì vậy lựa chọn nguồn cung cấp vải có chất lượng cũng là một phần quan trọng, và chúng tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Loại menu bìa vải linen này là loại hoàn toàn mới và đặc biệt đối với nhà in Nắng Phương Nam. Nhớ lại lần đầu tiên khi khách hàng mới đặt làm loại menu này nhà Nắng đã chạy khắp các điểm bán vải trên Sài Gòn để tìm bằng được loại vải ưng ý, vì loại vải mà khách yêu cầu là loại vải bố linen cao cấp nên khá khó tìm. Sau khi tìm quanh khu vực Sài Gòn có khá nhiều điểm cung cấp vải bố linen nhưng không phù hợp, cuối cùng nhà Nắng đã vô tình tìm được nhà cung cấp loại vải bố linen như ý này bên Thái Lan- một loại vải dày và rất bền.

 

Lợi ích của vải linen mang lại:

Vải linen thấm hút và cũng nhả nước nhanh nhất, nó có thể chịu được độ ẩm lên tới 20% mà vẫn không gây cảm giác ẩm ướt, vì thế đây là loại vải thoáng mát số một => chính vì thế mà khi sử dụng làm menu nhà hàng( một nơi mà có thể dễ khiến chúng bị ướt) cũng không cần phải lo lắng bởi nó sẽ dễ dàng khô đi ngay.

Nên khi có ý tưởng đem nó vào làm bìa cho menu thì quả là một ý tưởng sáng tạo . Có lẽ người nảy ra ý tưởng này luôn mong muốn tạo ra một cảm giác mộc mạc gần gũi với thiên nhiên đến cho thực khách nhưng cũng không kém phần mới lạ độc đáo mà vẫn thể hiện được nét sang trọng.

Quy trình làm menu vải linen:

Trong quá trình làm menu bìa vải linen: các công đoạn khác từ in ấn làm ruột và hoàn thành cũng như những loại menu nhà hàng phổ biến khác. Còn công đoạn khó nhất có lẽ là công đoạn dán vải, vì vải sẽ khó dính đồng nhất hoặc giả keo không đạt chuẩn sẽ làm vải không kết dính lại với bìa ván gỗ được, ngược lại sẽ kém phẳng và xấu xí. Để giải quyết vấn đề này nhà Nắng đã phải dùng keo 3M, với độ kết dính tốt mịn và phẳng, thành quả là tạo ra một bìa menu cực đẹp.

Công đoạn hoàn thiện thành phẩm menu bìa vải linen sau in có rất nhiều cách như : đục lỗ bắt vít, che gáy, hoặc ráp còng inox,… Nếu bạn muốn xem thành phẩm và lựa chọn theo ý mình hãy liên hệ và nhà Nắng sẽ cung cấp mẫu cho bạn lựa chọn.

Nhược điểm:

Đối với loại menu bìa vải linen này có chút nhược điểm là sẽ không in được trên bìa nên các hình ảnh mà bạn muốn thể hiện trên bìa sẽ không như những sản phẩm khác. Cũng chính vì vậy logo sẽ làm theo dạng inox ăn mòn sau đó gắn lên. Như vậy vẫn vừa đẹp vừa sang lại bền nữa và cũng không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của vải bố linen.

 

Do loại menu bìa vải linen này chưa quá phổ biến như những loại menu nhà hàng khác chính vì vậy một số nhà hàng vẫn chưa có ý định đổi qua và sử dụng thử. Nhưng nếu bạn là con người ưa sự mộc mạc chân thành, cổ điển hãy là người tiên phong và làm chút bứt phá kì lạ để truyền cảm hứng sáng tạo và truyền thông điệp đến tận tay những người khách thân yêu.

Lưu ý một chút về màu sắc loại vải bố linen này : hiện tại đã có rất nhiều mẫu mã và màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích và phong cách của riêng mình, bạn chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ thôi.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản menu bìa vải linen này:

Do độ khả năng thấm hút và nhả nước nhanh nhất, nên khi menu có bị ướt bạn chỉ cần để chỗ thoáng gió và cho khô tự nhiên ( không nên hơ nóng hoặc ủi trên bề mặt nhé)

 

 

Chất liệu này gây kinh ngạc bởi độ thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt và cảm giác nhẹ tênh, do đó chiếm một vị trí đặc biệt không những trong tủ quần áo mùa hè mà cũng đang dần trở thành xu thế lựa chọn cho những nhà hàng chuẩn bị thay áo mới cho menu. Tuy nhiên, do các sợi lanh có độ đàn hồi rất thấp, linen sẽ bị đứt nếu nó bị gấp và ủi tại cùng một vị trí một cách liên tục.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận