Câu chuyện menu quán cafe thành công

03/11/2020 | 1135 |
0 Đánh giá

Mến chào các bạn thân thương của Nắng nhé, Nếu như bạn lần đầu đọc bài viết này của Nắng thì cũng xin phép để được gửi lời chào đến bạn, Nắng không thích một bài viết khô khan hay chỉ đơn thuần là nói lên kỹ thuật và mục đích của từ khoá menu quán cafe, Nắng muốn thông qua bài viết để bạn và Nắng hiểu thêm các kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh.

menu quán cafe -nhận xét kh

Sự thành công của menu quán cafe

Khi mở một quán cafe thì nhất định đó là một đứa con cưng của bạn rồi, bạn bỏ rất nhiều tâm huyết vào đó, nói nghiêm túc có thể đó là cả cuộc sống của bạn, Tất cả tiền dành dụm có thể là vay mượn đổ vào đó và tất nhiên là bạn muốn nó thành công, lớn mạnh, lúc nào cũng đông khách cả. Ngoài các yếu tố như vị trí, thiết kế quán cà phê, đồ uống chiếm đến 90% sự thu hút khách ban đầu thì % thu hút khách đường dài sẽ là menu món của nhà hàng nếu thực sự ngon, thực sự đặc biệt thì khách sẽ ghé lần nữa và lần nữa.

menu quán cafe -hình ảnh

Menu quán cafe ở đây bao gồm tất cả các loại đồ ăn thức uống của quán bạn, bạn sẽ show nó ra cho khách hàng đến quán bạn, để họ chọn lựa và thưởng thức. Thoạt nhìn thì có thể bạn cho rất đơn giản, chỉ cần liệt kê các món của quán bạn, rồi in lên 1 tấm menu, khách vào chỉ việc kêu và bạn phục vụ thế là xong. Đó là sai lầm của phần lớn những quán cafe có thể là lớn và nhỏ ở Việt Nam, Nắng nói lên điều này không phải là nói bừa đâu nhé, Nắng dựa trên sự so sánh các nhà hàng mà Nắng đã hợp tác, ngoài việc Nắng sản xuất menu quán cafe thì Nắng còn âm thầm so sánh, theo dõi cách mà một quán cafe thành công.

Sự thành công của một quán cafe sẽ phụ thuộc vào menu quán cafe quán đó?

 

XEM THÊM:  CÁC LOẠI MENU NẮNG PHƯƠNG NAM SẢN XUẤT

 

XEM THÊM: LÀM SAO THU HÚT KHÁCH HÀNG CHO QUÁN CAFE- TĂNG DOANH THU 

 

Nếu bạn đầu tư tâm huyết của mình vào quán cafe thi nhất định bạn sẽ nhận lại được, có bao giờ bạn bỏ thời gian để đi tất cả các quán cà phê trong thành phố, từ quán lề đường đến quán 3-4 sao chỉ để thưởng thức, trải nghiệm và quan sát cách người ta phục vụ, nếu chịu khó để ý bạn sẽ thấy rất nhiều điều khác biệt 

  • Dịch vụ được đào tạo bài bản, từ cách cúi chào, cách hỏi khách oder, cách bưng bê
  • Menu quán cafe được thiết kế hiện đại, không rối mắt, vừa tầm nhìn, ưu tiên hình ảnh giống như sản phẩm thật 
  • Cách để các standee quảng cáo, cách sắp bàn ghế phù hợp…

menu quán cafe - ảnh quán

Có rất nhiều cái bạn nghĩ đơn giản nhưng không phải vậy, tất cả đều được nghiên cứu kỹ để thoải mái nhất cho khách hàng. Lúc đầu khi chỉ đi cafe Nắng cũng không để ý lắm, nhưng khi trao đổi với một vài đối tác lớn, Nắng mới thấy là họ làm rất bài bản, rất chuyên nghiệp khiến Nắng ngộ ra không chỉ là mở quán là có thể kinh doanh, mà mình còn phải học hỏi rất nhiều thứ nữa. 

menu quán cafe - Café san bay Cam Ranh

San bay Cam Ranh- Khánh Hoà

Khi các bạn đi máy bay hay du lịch sẽ thấy nhiều quán cà phê, ăn uống trong sân bay các bạn hãy để ý nhé, những khách hàng Nắng đang hợp tác là những đối tác mở trong sân bay và bạn thấy rất đông khách cũng như phục vụ rất chuyên nghiệp đó là cách mà Nắng luôn muốn trao đổi với các bạn khi đến in ấn menu quán cafe ở nhà Nắng. 

Như vậy có một công thức để khi mở quán cafe và thành công không? Nắng phải bỏ rất nhiều thời gian để trao đổi với mỗi một khách hàng mới, và thấy rằng những khách hàng nào nghiêm túc đầu tư tâm huyết vào quán thì sẽ gặt hái thành công, có những quán thì rất nhanh lấp đầy thực khách, có những khách lần đầu không thành công, rồi lại thay đổi chiến thuật, dịch vụ và menu quán cafe cuối cùng thì cũng có lãi. Nắng rút ra bài học cho những quán cafe thành công là phụ thuộc rất nhiều vào tâm huyết của chủ quán, họ chấp nhận học hỏi – sẵn sàng hành động- kiên trì cho đến khi thành công. Vậy liên quan gì đến menu quán cafe?

menu quán cafe - công thức thành công

menu quán cafe - công thức thành công

XEM THÊM: IN QUẢNG CÁO NẮNG PHƯƠNG NAM

Như bạn thấy, sản phẩm nào là cầu nối của khách hàng với quán bạn, sản phẩm nào sẽ quyết định Khách hàng gọi món quán bạn, đó hẳn nhiên là menu quán cafe. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy khi bạn muốn thu hút khách hàng, từ suy nghĩ thay đổi menu quán cafe sẽ dẫn tới những thay đổi khác ở quán bạn: khi đó bạn sẽ thấy cần phải làm ra được những món ăn-uống giống như hình ảnh menu, và chất lượng phải khiến khách trầm trồ, rồi bạn thấy cần phải làm sao cho khách thấy thoải mái khi thưởng thức ở quán bạn, rồi bạn sẽ nghĩ đến phải làm sao gây chú ý khách đi đường, rồi bạn thấy giờ nào khách đông giờ nào khách ế để tung khuyến mãi vào giờ đó để thu hút hơn, rồi bạn thấy cần thêm người để phục vụ tốt hơn, rồi bạn thấy bác giữ xe cũng cần phải cười với khách…vân vân và mây mây và lúc đó bạn sẽ thấy thành quả ngọt ngào đến, nói không chừng lúc đó khác tới đông bạn trở tay không kịp, có bao giờ bạn chuẩn bị cho tình huống đó chưa? Nếu chưa thì bạn hãy luôn sẵn sàng nha.

menu quán cafe -nhan xét cua KH

Nếu đọc đến đây bạn vẫn chưa hiểu Nắng muốn nói gì thì Nắng tóm tắt cho bạn như thế này, Sự thành công của một quán cafe không chỉ là ở Quy mô quán, không chỉ là ở chất lượng món mà bạn cho là ngon nhất mà sự thành công của một quán cafe chính là ở dịch vụ quán bạn mang đến cho khách hàng, nếu bạn luôn nghĩ cho khách hàng, và mang đến cho khách hàng hơn mong đợi của họ thì chắc chắn bạn sẽ thành công, và bước đơn giản đầu tiên chính là thay đổi menu quán cafe.

menu quán cafe - KH nhận xét

Nắng hy vọng sẽ được viết tiếp câu chuyện thành công menu quán cafe của bạn. Hãy liên hệ Nắng và chúng ta cùng cố gắng thành công.

Mong rằng với một chút góp ý của Nắng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan qua đó bạn có thể quyết định hướng đi của bạn.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận