Lợi ích không tưởng của thiết kế danh thiếp đơn giản

02/06/2019 | 694 |
0 Đánh giá

Khi nói đến các công cụ tiếp thị nhỏ gọn, hiệu quả về chi phí, danh thiếp vẫn đứng đầu danh sách phải có với các thương hiệu đã thành lập cho dù là lâu đời hay mới nổi. Cách tốt nhất để một công ty mới thu hút sự chú ý từ khách hàng và khách hàng tiềm năng là tạo ra và in một danh thiếp( hay name card)  hấp dẫn.

Nhiều thiết kế danh thiếp có xu hướng kết hợp màu sắc sặc sỡ và kèm hình ảnh có nghĩa là họ muốn tạo sự thu hút, sự chú ý để có thể áp đảo. Nhưng theo Nắng Phương Nam thì: Để thực sự thu hút khán giả của bạn, chìa khóa để tiếp thị hiệu quả thành công nhất đôi khi là sự đơn giản. Trong thiết kế danh thiếp( name card) thì đôi khi ít hơn giản đơn hơn có lẽ  chắc chắn là thu lại lợi ích nhiều hơn.

Tạo một thiết kế danh thiếp đơn giản không có nghĩa là chơi an toàn hoặc hy sinh bản sắc thương hiệu của bạn. Một thiết kế tối giản, được các cơ sở in danh thiếp thực hiện tốt, có thể thanh lịch và chuyên nghiệp trong khi đó vẫn có thể nâng cao thương hiệu của bạn. Trước khi bạn bắt đầu, hãy xem xét những lợi ích của một thiết kế name card đơn giản sẽ mang lại cho bạn những gì nhé:

 

1/Bám sát những điều cần thiết

Khi một khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng lấy thẻ( danh thiếp) của bạn, họ sẽ có thể dễ dàng xác định bạn là ai và bạn đang bán gì. Mặc dù bất kỳ thông tin nào về công ty và sản phẩm hoặc liên quan dịch vụ của bạn đều sẽ không thể hiện tất tần tật trên mặt danh thiếp, vì danh thiếp quá nhỏ bé để in tất cả nội dung trang web của công ty bạn vào đó. Nên, giới hạn danh thiếp của bạn ở những yếu tố cần thiết nhất như: - logo công ty, tên doanh nghiệp và hai dòng thông tin liên hệ, bao gồm trang web chính thức của công ty hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

2/Tăng khả năng hiển thị

Nếu bạn muốn vượt lên trên đối thủ của mình, một thiết kế danh thiếp tối giản với không gian trắng rộng rãi( hoặc màu nhạt không quá lòe loẹt) có thể thu hút ánh nhìn tốt hơn bất kỳ màu sắc táo bạo hoặc thiết kế sắc sảo nào. Bỏ qua ý định in đầy đủ màu sắc vào name card và chọn một yếu tố in đặc biệt để thêm sự quan tâm trực quan vào danh thiếp của bạn.

Ví dụ: Một đường sọc hoặc hoa văn tinh tế trong lớp phủ bóng trên thẻ mờ rất bắt mắt mà không can thiệp vào mức độ dễ đọc trên của thẻ của bạn.  Giả sử nếu bạn cảm thấy một danh thiếp với màu quá đơn điệu hay nhàm chán, hãy để thiết kế tối giản của bạn được in trên nền giấy mỹ thuật cao cấp thử xem - Đặc biệt giấy này khi đem in phun màu cho chất lượng màu sắc rất tốt. Nhưng có điều: Loại giấy này có giá thành cao hơn các loại giấy khác. Nó thường có nhiều màu sắc và mẫu mã đa dạng, định lượng thường thấy của loại giấy này vào khoảng từ 120 gsm – 280 gsm.

 

3/Nâng cao sự tự tin

In Danh thiếp dày đặc toàn văn bản và hình ảnh có thể dẫn đến sự khó chịu cho khách hàng và thể hiện sự không chuyên nghiệp của bạn. Một cách tiếp cận tối giản nhất để thiết kế thể hiện được sự tự tin vào thương hiệu của riêng bạn và thể hiện sự tin tưởng rằng khán giả của bạn sẽ đủ quan tâm để theo dõi công ty của bạn. Thiết kế đơn giản sẽ trông tinh tế hơn trên cardstock chất lượng cao. Và từ đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để tiếp cận và đưa đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.

4/Tạo sự chú ý đáng nhớ:

Thiết kế tuyệt vời sẽ khơi dậy sự tò mò của khán giả và khuyến khích họ tìm hiểu rồi đến với thương hiệu của bạn. Bạn thử bỏ qua mẫu danh thiếp cơ bản và thông thường thay vào đó hãy chọn một thiết kế động, hoặc một thiết kế mang phong cách sáng tạo, mới mẻ. Vì mới mẻ và lạ kết hợp với sự đơn giản sẽ dễ đi vào lòng người hơn là nhàm chán, vô vị.

5/Cải thiện khả năng đọc:

Trên danh thiếp( name card) thiết kế đơn giản sẽ không có quá nhiều thông tin và hình ảnh thì thiết kế của bạn sẽ dễ đọc hơn. Đừng ngại tăng kích thước phông chữ để người nhìn sẽ dễ đọc hơn, dễ hiểu hơn, miễn là bạn có sự tính toán sao cho ngoại quan nhìn cân đối - ví dụ: đảm bảo tên công ty của bạn lớn hơn địa chỉ và số điện thoại của bạn. Logo hoặc tên công ty của bạn có thể được đặt trong phông chữ có kèm trang trí, nhưng tránh sử dụng chúng cho thông tin liên hệ. Đối với văn bản quan trọng được đặt ở kích thước nhỏ hơn, hãy chọn phông chữ có gạch chân để tạo điểm chú ý. Nếu thiết kế của bạn sử dụng một kiểu chữ tinh tế, hãy chọn loại thẻ có bề mặt nhẵn thay vì hoàn thiện nhiều họa tiết, có thể gây trở ngại cho mức độ dễ đọc.

 

Tóm lại:

Danh thiếp là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Với thiết kế đơn giản, sử dụng hợp lý các yếu tố màu sắc và một loại thẻ chất lượng cao, bạn chắc chắn sẽ nổi bật giữa đám đông và là người sẽ mang lại thành công cao nhất. Điều nên chú ý là bạn hãy chọn cơ sở in danh thiếp đáng tin cậy để giúp bạn hoàn thiện nó.

Bạn đang phân vân nên chọn mẫu danh thiếp nào, hoặc vẫn chưa có ý tưởng nào hãy để lại thông tin ngay trang LIÊN HỆ này để chúng tôi được giúp bạn.

 

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận