Menu board giúp tăng doanh thu 150% ? có nên thiết kế menu board?

22/08/2020 | 1336 |
0 Đánh giá

Tại sao Nắng có thể tự tin khi công bố menu board giúp tăng 150% doanh thu cho nhà hàng của bạn như vậy, Sẽ chẳng có thống kê nào, cũng chẳng có ai đảm bảo con số trên là đúng cả, vậy bạn có nên thiết kế menu board và lắp đặt tại nhà hàng của bạn không?

thiết kế menu board nhà hàng

thiết kế menu board nhà hàng Nắng Phương Nam in ấn 

Như ở bài trước Nắng có phân tích cho bạn thấy tại sao lại nên thiết kế thi công menu board và bạn sẽ có câu trả lời trong bài đó, còn ở bài này Nắng sẽ nhấn mạnh vào việc thiết kế menu boardnguyên tắc thiết kế menu board sao cho có thể thu hút thực khách một cách tối đa, những quy tắc gì, những mẫu thiết kế menu board miễn phí, và cách nào đó để menu board nhà hàng bạn nổi bật. 

 

XEM THÊM: Menu board là gì? Có nên làm menu board không?

 

Quy tắc 1:

thiết kế menu board nhà hàng - nơi đặt vị trí .png

thiết kế menu board nhà hàng - vị trí đặt menu

Chọn vị trí đặt menu board, bạn biết đấy bạn phải đặt menu ở nơi mà khách dễ thấy, vừa tầm mắt, đôi khi khách hàng chỉ quyết định gọi món chỉ trong tích tắc, và nếu món chủ lực của bạn nằm ngay tầm ngắm của thực khách thì họ sẽ chọn món đó là khả năng cao nhất. Theo thiết kế menu board thì sẽ thường được đặt ngay quầy order, có thể nằm bên trên tường phía trên đầu thu ngân, hoặc thụt vào trong tầm 1-2m để thực khách dễ nhìn, ngoài ra có thể đặt ngay trước quầy để khách nhìn trực diện. Ngoài ra với những món chưa phải quan trọng để thực khách chọn ngay thì ban có thể bố trí 1-2 điểm trong quán, vừa làm điểm nhấn, vừa cho khách biết là mình có thêm những món đó. Ví dụ quán cafe của bạn có phục vụ thêm loại nước mới mà chỉ có quán bạn bán, bạn có thể thiết kế riêng và treo lên tường như một bức tranh, khi thực khách ngồi lâu có thể sẽ cần gọi thêm và thế là sẽ thử món mà họ thấy.

Quy tắc 2 : 

thiết kế menu board theo phong cách quán

thiết kế menu board theo phong cách quán 

việc thiết kế menu board sau khi chọn được vị trí thì chọn loại menu board cho phù hợp với nhà hàng, phù hợp với phong cách của nhà hàng. Bạn hãy qun sát phong cách quán mình là theo hiện đại, hay mộc mạc, hay theo một phong cách nào đó mà Nắng cũng chưa biết, nhưng mỗi phong cách mình có loại chất liệu phù hợp. À cũng phải nói đến chi phí nữa, loại chất liệu làm menu sẽ có giá khác nhau, chênh nhau cũng nhiều. Nên việc chọn chất liệu cho phù hợp với thiết kế menu board là điều rất quan trọng quyết định đến menu board đó có đẹp hay không, có thu hút thực khách hay không. Có một menu gây ấn tượng với thực khách thi việc khách mở hầu bao là chuyện chắc chắn.

Quy tắc 3: 

Thiết kế menu board - máy in hiệt đại

Máy in Epson -SureColor S80670 - 10 màu cửa công ty Nắng Phương Nam

Hãy chọn được nhà in tốt nhất, màu sắc có đồng đều, có bị bể hay sọc không? Có sắc nét không? Màu sắc in ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của thực khách với sản phẩm của nhà hàng bạn, màu sắc có lột tả được đúng hình ảnh sản phẩm của bạn không? Tất cả phụ thuộc vào máy in các bạn ạh, Máy in càng mới, càng hiện đại thì màu in càng chuẩn, càng tôn lên cái đẹp sản phẩm nhà hàng bạn. Tốt nhất nên được in test màu thực tế trước khi sản xuất sẽ giúp bạn biết trước và an tâm về chất lượng in ấn sau khi có thiết kế menu board.

Quy tắc 4: 

tư vấn thiết kế menu board – Bố Cục menu 

thiết kế menu board - bố cục menu

thiết kế menu board - bố cục menu 

Các bạn biết không, thực khách chỉ có 3-5 giây để nhìn và hiểu menu của chúng ta, đến ngay các video quảng cáo bạn thấy họ cũng giới hạn thời gian chạy chỉ 3 giây mà thôi, trong 3 giây đó làm sao để truyền tải được cả nội dung quảng cáo để khách hàng thấy hay và xem mới là chiến thắng, tương tự thiết kế menu board cũng vậy, làm sao thực khách lướt qua và tìm được món chúng ta muốn bán ngay thì đó là một thiết kế thành công. Bố cục thiết kế menu board hãy làm đơn giản thôi, hãy sắp xếp một cách khoa học các sản phẩm của bạn, có hàng có lối, và có khu vực của từng loại chứ không phải gôm hết và nhét vào một bảng menu board. Không , bạn hãy thiết kế đơn giản thôi, thẳng hàng là một ý hay, cũng đừng để thực khách phải quay mỏi cả cổ mới hết menu nhà hàng bạn.

Quy tắc 5: 

Làm sao thiết kế menu board mà khách hàng không mất thời gian

thiết kế menu board đơn giản đễ hiểu

thiết kế menu board đơn giản đễ hiểu

Năm nay đã làm năm 2020, thế kỷ của tên lửa các bạn à, thời gian là vàng bạc, cũng có thể với thực khách chỉ vào quán để thưởng thức không gian, món ngon, nhưng bạn có thấy là chẳng còn ai cầm tờ báo đọc trong quán cafe nữa rồi. Vậy với thiết kế menu board cũng vậy, thời đại không còn ai đủ kiên nhẫn để đọc hết các bài viết hay của bạn trên menu nữa, mặc dù bạn có ý hay, muốn truyền tải lên menu board nhưng hãy nhìn nhận ở góc độ thực khách, họ chỉ nhìn và chọn món, mau chóng để về chỗ hoặc mang đi. Thiết kế menu board như thế nào để thể hiện sự hiện đại và bây giờ chỉ cần hình ảnh- tên món – và giá tiền - hết. Chỉ cần có thế và khách quyết định nhanh hơn, thời gian order nhanh hơn, và doanh thu tăng hơn.

 

XEM THÊM: TẤT TẦN TẬT VỀ MENU BÌA GỖ 

 

Quy tắc 6: 

Thiết kế hình ảnh menu board 

thiết kế menu board -hình ảnh chân thật

Bạn nói mình là quán nhỏ, không có đội ngũ thiết kế và chụp hình nên bạn để cho nhà thiết kế bên ngoài lấy hình ảnh trên internet làm hình ảnh sản phẩm của bạn. Sai – quá sai bạn ơi. Bây giờ ai ai cũng có cho mình cái smart phone, nếu bạn có thời gian hãy làm những sản phẩm tuyệt vời nhất và chụp lại, quăng qua nhà in, nói họ chỉnh sửa thêm cho đẹp – thế là bạn có ảnh sản phẩm của chính bạn, một ảnh sản phẩm chân thật, phản ảnh đúng chất lượng, dịch vụ của bạn. ảnh chân thật có một sức hút cực kỳ mạnh bạn ơi, tất cả như muốn kể một câu truyện của riêng bạn đến cho thực khách, và khi họ nhận được sản phẩm như trong menu thi sự tin tưởng của thực khách vào quán bạn cao lắm, bạn sẽ có được khách hàng đó mãi mãi. Và đặc biệt các quán trà sữa các bạn hãy thiết kế menu board quán trà sữa sao cho thật hút hồn thực khách

Trên đây là những quy tắc để bạn có thể lên ý tưởng và thiết kế một menu board hiệu quả có thể tăng 150% doanh thu. Đó cũng là những nguyên tắc được rút ra từ những kinh nghiệm thực tế Nắng đã làm cho các nhà hàng, quán cafe, trà sữa….

 

Nếu bạn thấy hữu ích hãy nhắn tin cho Nắng theo nút bên dưới nha, để Nắng có động lực tìm hiểu và gửi đến bạn những kiến thức khác - hãy cùng nhau chúng ta sẽ thành công. 

Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn 

 

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận