Thiết kế menu nhà hàng- Công đoạn quan trọng để tạo nên quyển menu nhà hàng hoàn hảo

14/09/2019 | 2458 |
0 Đánh giá

Bất kì một nhà hàng nào khi bắt đầu kinh doanh đều chuẩn cho mình một thực đơn hoàn hảo nhằm đáp ứng cho việc gọi món, cung cấp thông tin món ăn cho thực khách đến nhà hàng.  Và việc chuẩn bị đó bắt đầu từ khi lên danh sách món ăn, rồi thiết kế menu và sau cùng mới là hoàn tất quyển menu nhà hàng để đưa vào phục vụ.

 

Tất cả các công đoạn đều quan trọng và đều phải được tính toán cẩn thận, vì menu nhà hàng như bộ mặt đại diện cho nhà hàng vậy, nếu làm không cẩn thận có thể bạn  sẽ bỏ lỡ rất nhiều lợi ích mà nó mang lại cho bạn.

Đôi khi với một số bạn lại cho rằng quyển menu nhà hàng nó thực sự không quan trọng lắm, cùng lắm nó chỉ là danh sách món ăn thôi, cũng chỉ có tác dụng gọi món nên thường không chú tâm hay không muốn đầu tư chi phí vào nó nhiều. Nhưng  chớ khinh việc nhỏ nhé: “vì có khi 1 lỗ thủng nhỏ cũng đủ làm đắm cả 1 con thuyền”.

 

 

Phải, thực tế thì menu nhà hàng chỉ đơn giản là một danh sách các món ăn, thức uống mà nhà hàng chuẩn bị để phục vụ thực khách. Nhưng nếu bạn có sự tính toán cẩn thận, đầu tư đúng cách vào nó, nó sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn là khả năng thực tế của nó mà bạn vẫn nghĩ.

Để làm được điều đó, thì bạn cần phải có sự xem xét, sự chuẩn bị trong tất cả các khâu, nhất là khâu thiết kế menu nhà hàng, để nó có thể đạt được mục đích của bạn đưa ra một cách rộng lớn và toàn diện. Và quyển menu nhà hàng nếu được thiết kế tốt sẽ có:

Thể hiện được các mục tiêu sau:

1.Là một công cụ truyền thông, tiếp thị và kiểm soát chi phí một cách hiệu quả

2.Nhấn mạnh được những gì khách hàng muốn và những gì bạn đã chuẩn bị để phục vụ thực khách một cách tốt nhất.

3.Thể hiện được vai trò là một nhân viên bán hàng hiệu quả.

4.Lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu của bạn, hình ảnh nhà hàng của bạn trong tâm trí khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn, phong cách hơn.

5.Lôi kéo ánh mắt của khách hàng trên những trang menu ấy lâu hơn, bởi sự thu hút của chính nó. Tạo ra được thiện cảm và sự hài lòng của thực khách.

 

 

Nếu một quyển menu nhà hàng được thiết kế tốt, có thể thể hiện được hết các mục tiêu đã đưa ra ở trên, nhưng điều quan trọng là bạn đã thực sự đánh giá tốt tầm quan trọng của menu nhà hàng cũng như tầm quan trọng của việc thiết kế menu nhà hàng hay chưa. Vì chỉ khi bạn xác định được mục đích chính xác và vai trò của nó thì bạn mới có thể lập kế hoạch thật tốt để hoàn thiện công việc đó.

Có quá nhiều phụ thuộc vào một thực đơn hiệu quả, bởi vì một thực đơn được đánh giá là tốt sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn. Và để nó có thể mang lại hiệu quả cao nhất, thì trong khi thiết kế menu nhà hàng bạn cần phải:

1 Số lưu ý trong quá trình thiết kế, in ấn và hoàn thiện menu nhà hàng:

1.Chú ý đến danh sách món ăn, hình ảnh để đưa vào thiết kế, in ấn.

2.Chú ý đến màu sắc thể hiện phong cách và ý nghĩa của nhà hàng.

3.Chú ý đến ngân sách, và chi phí đầu tư vào nó

4.Chọn một dịch vụ thiết kế đáng tin cậy, có kinh nghiệm.

5.Chọn cơ sở in ấn và hoàn thiện menu với những nơi có máy móc hiện đại đảm bảo chất lượng thành phẩm sau in được như ý.

 

 

 

Thiết kế menu nhà hàng là công đoạn khá quan trọng, nhưng nó cũng không phải là tất cả, bạn nên điều phối và lên kế hoạch kĩ và tính toán một chút thì sẽ cân đối và giảm được những chi phí phát sinh không đáng có. Bởi vì, nếu không tính toán hay chuẩn bị kĩ lưỡng có thể sẽ làm sai và phát sinh chi phí hoặc sẽ lãng phí thêm thời gian của bạn.

Việc thiết kế và in ấn và hoàn thiện menu nhà hàng, cần được làm theo hướng có chủ đề riêng cho nhà hàng, hoặc thể hiện được phong cách của nhà hàng, nhưng chú ý là chủ đề đó có thể dễ dàng thu hút khách hàng.  Tùy vào từng không gian của nhà hàng để lập kế hoạch cho việc thiết kế menu nhà hàng đó sẽ mang phong cách nào: cổ điển hay sang trọng,  và đôi khi thêm chút sáng tạo phá cách cũng có cái lợi riêng của nó. Vì có rất nhiều thực khách nên thường sẽ có những cảm nhận và xu hướng khác nhau, nên bạn cứ thử đổi mới với phong cách riêng biết đâu lại thu hút đến không tưởng.

 

 

Không ai có thể tạo ra một thiết kế menu nhà hàng hoàn hảo và cho ra một quyển menu nhà hàng như ý, nếu như không có kế hoặc và sự chuẩn bị từ trước, bởi lẽ việc chuẩn bị đó là một phần trong quá trình thiết kế và hoàn thiện nó. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch cho thiết kế thực đơn và tìm đến những chuyên gia hay những dịch vụ chuyên về mảng này, ở đó họ sẽ giúp bạn tư vấn cho bạn, đề xuất cho bạn: không chỉ là những mẫu menu nhà hàng phù hợp nhất, mà còn cả những cách, những vật liệu, và kĩ thuật tốt nhất nhằm mang lại lợi ích tốt nhất có thể cho bạn.

Menu nhà hàng vốn như một công cụ tiếp thị quan trọng, là một thiết bị quảng cáo nội bộ hữu ích, được sử dụng nhằm mục đích bán hàng  cho thực khách khi mà họ đã và đang cầm nó.  Lúc này, quyển menu nhà hàng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến những gì thực khách đặt hàng, mà nó còn có thể quyết định rằng họ sẽ chi ra bao nhiêu tiền cho bữa ăn này. Bởi vì, nếu nó đủ thu hút đủ lôi cuốn, đủ làm cho người ta đói, thì sẽ đủ khả năng làm cho người ta thèm ăn và bị kích thích bởi món ăn đó.

 

 

Tóm lại: một quyển menu được thiết kế phù hợp sẽ tạo nên một sản phẩm có năng lực đặc biệt,  và gây sự chú ý của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc của bạn là lên kế hoạch trước khi đưa đi thiết kế và in ấn cũng như hoàn thiện nó., việc còn lại cứ để Nắng Phương Nam lo.

Hoặc giả bạn không có thời gian chờ đợi một thiết kế riêng cho mình vì thời gian quá gấp, thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu menu nhà hàng được thiết kế sẵn >TẠI ĐÂY< . Những mẫu menu này vừa mới lại rất đẹp, cũng đa dạng từ chất liệu đến màu sắc, có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với nhà hàng của mình.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận