Triết lý "thu thập lời cảm ơn" của ông chủ sáng lập tập đoàn Watami - Lời cảm ơn thực sự có sức mạnh?

08/10/2019 | 1401 |
0 Đánh giá

“Lời cảm ơn là lời bày tỏ thái độ trân trọng và tình cảm tri ân bằng lời nói sau khi nhận lấy một giá trị tốt đẹp nào đó từ một người khác”. Và nó có động lực mạnh mẽ giúp người nhận được lời cảm ơn cảm thấy thật vui vẻ ấm áp.

Mỗi một doanh nghiệp, khi bước vào kinh doanh, đều có một định hướng, một mục tiêu và một phong cách riêng. Có doanh nghiệp nhắm đến doanh thu, doanh nghiệp nhắm đến lợi nhuận,…Nhưng có một điều đặc biệt là nhà sáng lập tập đoàn Watami nhật Bản - ông Miki Wantanabe - lại đưa ra mục tiêu là muốn nhận được nhiều lời cảm ơn từ nhân viên, từ khách hàng. Và ông cũng chính là lãnh đạo của chuỗi các nhà hàng thuộc tập đoàn Watami, trong đó Kyo Watami là nhà hàng đầu tiên tại Tphcm và đó cũng chính là đối tác của Nắng Phương Nam về mảng làm menu nhà hàng và tất cả các sản phẩm có liên quan in ấn khác.

Với mỗi cá nhân, khi làm bất cứ việc gì có thể giúp được người khác và nhận được lời cảm ơn, họ cảm thấy thật ấm áp, thật vui vẻ, mặc dù mục đích của việc làm tốt đó không phải để nhận lời cảm ơn, mà là xuất phát từ tâm mà có. Còn với doanh nghiệp, nếu nhận được lời cảm ơn từ khách hàng, từ đối tác, từ chính nhân viên của họ thì cũng đồng nghĩa với việc sự tăng trưởng của doanh nghiệp đó đang ngày càng đi lên. Và đó chính là mục tiêu trong kinh doanh của ông Miki Wantanabe- nhà sáng lập tập đoàn Watami. Và Kyo Watami chính là nhà hàng hạt nhân đầu tiên tại Tphcm trong kế hoạch mở rộng thị trường của ông.

Kyo Watami là nhà hàng mới trong chuỗi các nhà hàng ẩm thực Nhật Bản, nhưng được đánh giá là một đối thủ nặng kí bởi có sức mạnh của hai tập đoàn lớn phía sau là : tập đoàn Watami ( Nhật Bản) và tập đoàn Sơn Kim ( Việt Nam).

Watami với mảng kinh doanh chính là dịch vụ ăn uống bao gồm tới 17 thương hiệu và hơn 500 nhà hàng đã có mặt tại Nhật Bản và 9 thành phố ở Châu Á. Còn Sơn Kim hoạt động trong hai lĩnh vực chính là là bất động sản phân khúc cao cấp và bán lẻ, bao gồm các chuỗi thời trang, cửa hàng tiện lợi, kênh mua sắm và chuỗi nhà hàng tại Việt Nam. ( Nguồn VnExpress)

 

 

Sự hợp tác của hai tập đoàn lớn ắt hẳn tạo nên những kì tích lớn, nhưng với họ, mục tiêu trong  kinh doanh  của người sáng lập này mới thật tuyệt vời. Với mỗi người, ai cũng muốn có lợi nhuận, lợi nhuận càng cao càng tốt, nhưng với ông, việc tập đoàn phát triển mạnh hay không phụ thuộc vào lời cảm ơn. Và với việc mở rộng thị trường sang Việt Nam, với Kyo Watami là mốc khởi đầu của tập đoàn, nhưng mục tiêu của ông vẫn không thay đổi đó là: “thu thập những lời cảm ơn từ Việt Nam”.

Có thể nhiều người sẽ đánh giá là con đường kinh doanh của ông Watanabe có điểm khác biệt, nhưng khi nhìn lại thành công của ông thì dủ để chứng minh rằng sự khác biệt ấy không hề sai. Với ông, để một doanh nghiệp phát triển bền vững không phải nhờ vào doanh thu mà chính là nhờ vào con người. Điều này, với ai thì không biết họ nhận định sao, nhưng với Nắng, nó là rất hay và rất tuyệt vời, đó cũng chính là mục tiêu của Nắng.

Một công ty, một doanh nghiệp, hay một tập thể bất kì, nếu ở đó những con người đó không đoàn kết, không chung tay, tự chia rẽ, không hợp nhất, và đặc biệt là không khi nào muốn cống hiến chung vì một tập thể thì doanh thu có cao bao nhiêu đi nữa, rồi ũng sẽ có lúc chao đảo không bền vững. Chính điều này, và hiểu được điều này, làm Nắng cảm thấy tâm phục cái ý tưởng cái mục tiêu của ông.

Để được làm đối tác chuyên phụ trách mảng in ấn menu nhà hàng và các sản phẩm khác cho Kyo Watami như: hộp giấy, túi giấy, lót ly, bảng hiệu, bao tăm, bao thư các loại,…thì Nắng cảm thấy thật vui và hạnh phúc. Và chính Nắng cũng luôn cảm ơn họ, vì sự tin tưởng, vì sự tín nhiệm mà họ đã trao cho chúng tôi.

Đã bao giờ bạn mỉm cười thật hạnh phúc khi nhận được lời cảm ơn chưa? Còn Nắng thì đã có, thậm chí là rất rất hạnh phúc, đó là những lời cảm ơn từ khách hàng của Nắng khi Nắng đem đến cho họ những sản phẩm đẹp, và khiến họ hài lòng. Nhưng đúng ra, Nắng mới là người phải cảm ơn, vì chính họ mới là người đã đặt niềm tin vào Nắng, để Nắng có động lực và sức mạnh tạo nên những sản phẩm thực sự có giá trị và đem lại hiệu quả cho khách hàng.

 

 

Từ triết lí và mục tiêu của người sáng lập tập đoàn Watami- và cũng là chủ của Kyo Watami, đối tác in ấn của Nắng- mà Nắng đã thực sự hiểu ra được “sức mạnh của lời cảm ơn” là như thế nào. Đôi khi, nó rất đơn giản, nhưng mà mang nhiều điều ý nghĩa cực kì lớn. Điều này làm Nắng nghĩ tới một lời cảm ơn có thể nói là vô tình nhưng đó lại là khởi đầu cho một  Nắng Phương Nam ngày nay.

Khi đó, Nắng Phương Nam chưa ra đời, có một cô bé, chừng vài tuổi, chạy tới cạnh tôi và nói: “cảm ơn chú, chú là Nắng Phương Nam ấm ấp vui vẻ và hạnh phúc”.  Chính lời nói đó là động lực để tôi phát triển công ty, thỏa mãn điều tôi mong ước và gắn kết tất cả các thành viên lại với nhau.

Có thể ngồi và nghĩ lại mới nhận thấy rằng, lời cảm ơn mà Nắng phải nói ra rất nhiều: cảm ơn tất cả những khách hàng đã và sẽ đặt niềm tin vào Nắng như Kyo Watami, tập đoàn Redsun, và  rất rất nhiều những nhà hàng khác. Cảm ơn đối tác, cảm ơn các đơn vị đã cung cấp sản phẩm cho Nắng, cảm ơn tất cả những nhân viên đầy nhiệt huyết và luôn đoàn kết của đại gia đình Nắng, những người đã hết lòng vì khách hàng, hết lòng vì công ty.

Có thể với một số người, lời cảm ơn nói ra chỉ là thủ tục, là lễ nghĩa, là điều bắt buộc phải có, nhưng với Nắng lời cảm ơn Nắng muốn gửi tới tất cả chính là lời cảm ơn chân thành nhất, xuất phát từ tâm và sự biết ơn thực sự với tất cả. Nhờ có tất cả thì Nắng mới càng phát triển, mặc dù còn là một công ty nhỏ bé, nhưng luôn tràn đầy niềm tin về một sự phát triển mạnh mẽ. Và lời cảm ơn, cũng như sự tin tưởng của tất cả sẽ là động lực để Nắng phát triển hơn nữa, mang đến một môi trường làm việc hoàn thiện hơn nữa.

“Lời cảm ơn” mang sức mạnh  vô hình, giúp chúng ta xóa bỏ khoảng cách trở nên thân thiện và thấu hiểu nhau. Lời cảm ơn mang lại niềm vui cho người đã mang đến giá trị tốt đẹp cho bạn và ngược lại. Lời cảm ơn là tác nhân thúc đẩy mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy bạn còn ngại ngần gì khi không muốn thu thập những lời cảm ơn như mục tiêu của người sang lập tập đoàn Watami Nhật Bản, để có thể có được thành công tốt đẹp mỹ mãn.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận