Túi vải đay - Một sản phẩm thân thiện và hữu ích

06/09/2019 | 1036 |
0 Đánh giá

Thời gian gần đây mọi người đã dần có xu hướng quay trở lại và ưu tiên sử dụng những sản phẩm có sợi tự nhiên, ít sử dụng hóa chất độc hại và gần gũi hơn với môi trường xung quanh. Bất kể là ngành may mặc cho đến các dịch vụ khác cũng đều có xu hướng đó, và nhất là những ngành có liên quan đến thực phẩm . Chính vì thế, sản phẩm túi vải đay đựng nông sản đang ngày càng được ưu tiên sử dụng hơn.

 

Túi vải đay ( túi vải bố) đã từ lâu trở thành một sản phẩm thân thiện gần gũi không chỉ với người sử dụng mà cả với môi trường xung quanh vì Loại sản phẩm này được làm từ sợi đay tự nhiên ít sử dụng hóa chất.

Loại túi vải đay này hiện nay khá thông  dụng và phổ biến, được rất nhiều nước trên thế giới ưu tiên sử dụng để đựng nông sản, nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại:

 

 

5 Ưu điểm vượt trội của túi vải đay:

1.Được sản xuất từ sợi đay tự nhiên, theo cách tự nhiên, ít hóa chất độc hại rất tốt cho việc sử dụng để đựng nông sản, thực phẩm.

2.Độ bền của nó tương đối cao, nhẹ, thoáng , hạn chế đọng hơi nước tránh gây ẩm mốc nông sản. Đặc biệt là nếu túi có bị ướt cũng dễ dàng khô ngay.

3.Rất than thiện và có tác dụng bảo vệ môi trường rất cao chứ không như các loại túi nilon khó phân hủy và xử lí.

4.Ngoài đựng nông sản, túi vải đay còn có thể sử dụng để đựng đồ đạc cá nhân, làm túi thơm,…khá xinh xắn lại độc đáo.

5.Với doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng nó để đựng quà tặng cho khách hàng, lan tỏa thương hiệu của công ty, của doanh nghiệp đến với tất cả người tiêu dùng.

 

 

Đã có rất nhiều nước trên thế giới luôn tin dùng và sử dụng những sản phẩm túi vải đay hoặc chất liệu tương tự, nhằm thay thế những túi nilon độc hại không có lợi cho môi trường và sức khỏe của con người. Và để tìm hiểu thêm tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy, chúng tôi đã tìm hiểu một chút về quá trình và cách chế biến sợi đay.

Quá trình tạo nên vải đay:

Cây đay vốn ưa khí hậu nóng ẩm mưa nhiều( có thể nói là nó ưa khí hậu nhiệt đới) , nó được trồng ở nhiều ở Đông Nam Á, tại Việt Nam cũng được trồng khá nhiều ở vùng Đồng Bằng.

Vào khoảng tháng 3-4, hạt đay sẽ được gieo xuống, sau hơn 2 tháng gieo hạt thì người dân trồng đay phải thu hoạch vì đây là thời điểm mà cây đay đạt được chất lượng tốt nhất có thể.

Sau khi thu hoạch đay về, cây sẽ được bỏ lá, dựng đứng trong khoảng 15 ngày ( đến khi khô), rồi chặt ra, tách vỏ và lõi riêng biệt, thành những sợi đay nhỏ: thông thường từ 8> 12 sợi.

Những bó sợi đay sau khi tách hoàn chỉnh sẽ được mang giã để choc hết lớp màng ngoài, tạo ra những sợi đay nhỏ, mềm, rồi sẽ được nối lại với nhau nhờ bàn tay khéo léo. Điều đặc biệt là trong quá trình nối sợi đay phải được tuốt liên tục, đều tay, nếu không sản phẩm sau khi hoàn tất sẽ ảnh hưởng đến những công đoạn còn lại phía sau nó.

Sợi đay sẽ được luộc trong nước tro để cho nó trắng hơn, đẹp hơn, rồi sau đó mới tiến hành những công đoạn phía sau như: mắc sợi vào khung, dệt thành vải đay,…

Trên đây chỉ là một chút về vải đay, một vật liệu chính tạo nên những túi vải đay đẹp, chất lượng mà trên thị trường bạn đều có thể dễ dàng nhìn thấy.

Loại túi vải này được đặt in và hoàn thiện chủ yếu đựng nông sản, gần đây nhà Nắng đã làm rất nhiều đơn hàng túi vải đay xuất đi các nước trên thế giới như: Pháp, Đức, Bỉ, Nhật,…với số lượng rất lớn.

 

 

 

Quy trình làm túi vải đay tphcm tại Nhà Nắng:

Túi vải đay được in kéo lụa một màu, sau đó được may lại và sử dụng dây ( làm dạng túi gút)> rất tiện và dễ sử dụng dễ bảo quản.

Túi có thể được may với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, tùy theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng.

Trước giờ mọi người chủ yếu biết đến nhà Nắng qua các dịch vụ in menu nhà hàng, trang trí quảng cáo, in ấn phẩm thương mại,…chứ ít ai nghĩ chúng tôi lại là cơ sở chuyên sản xuất túi vải đay tại Tphcm với khá nhiều đơn hàng lớn nhỏ.

Do nhu cầu và để thực hiện chủ đề thân thiện với môi trường, nên việc sử dụng những sản phẩm có lợi cho sức khỏe có lợi cho môi trường nhà Nắng luôn luôn ủng hộ hết mình và luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm tương tự như thế và tốt hơn thế nữa.

 

  Sản phẩm tham khảo thêm: túi nhựa

           

 

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận