In ấn- một phương tiện truyền thông tinh tế- và tầm quan trọng của nó trong phát triển kinh doanh.

Các doanh nghiệp, thậm chí là cơ sở kinh doanh nhỏ, cá nhân,… đều luôn luôn cần các sản phẩm có chất lượng in đẹp. Để thể hiện được chuyên môn, thể hiện được cái nổi bật của mình, giới thiệu mình với những gì tốt đẹp hơn cho khách hàng, cho đối tác. Vì vậy, in ấn và chất lượng in ấn không thể nào là không quan trọng, nhất là trong thời buổi cạnh tranh càng gay gắt này.

Sự phát triển của công nghệ đã chứng kiến sự phát triển trong mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Ngành in là một phần không thể thiếu của mọi đơn vị làm việc như : ngành dịch vụ, công nghiệp sản xuất và mọi khía cạnh khác của thương mại khác. In ấn là đại lí xuất bản quy trình in quy mô từ nhỏ đến lớn. Để giúp ngành công nghiệp in ấn theo kịp các yêu cầu hàn ngày của cuộc sống thì đã có những máy in kĩ thuật số, in offset,… ra đời.

Ngành in ấn đã đóng một vai trò khá quan trọng trong việc phát triển kinh tế của toàn nhân loại. Bằng chứng cho thấy, với tất cả các sách, báo, tạp chí,…hầu như không thể nào không cần đến ngành in và những cơ sở in ấn. Nhờ có công nghệ, báo chí con người có thể biết những gì đã và đang xảy ra trên thế giới cũng như xung quanh mình. Nhờ có sách vở trẻ em mới có thể học được thuận tiện hơn. Nhờ có những công cụ tiếp thị thông qua in ấn mới có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình một cách tốt hơn. Và cũng chính như vậy, chứng minh rằng: in ấn- là một phương tiện truyền thông tinh tế, đặc biệt có vai trò quan trọng trong phát triển kinh doanh.

 

 

Và dưới đây là một số ví dụ để chứng minh cho việc : in ấn có vai trò quan trọng như thế nào

1/Quyển kỉ yếu:

Giả sử đọc một cuốn sách về kỉ yếu của công ty, doanh nghiệp,…có nội dung thì hay, nhưng bù lại chất lượng in kém, màu sắc kém chất lượng, hình ảnh không bắt mắt, chân thực,…thì liệu cái nội dung quyển kỉ yếu đó có hay cỡ nào đi nữa cũng không níu chân người đọc thêm một giây phút nào.

Bạn có thể hiểu đơn giản : quyển kỉ yếu như một tài liệu ghi lại những điều cốt yếu hay những dấu ấn, những sự kiện quan trọng của một doanh nghiệp, một đoàn thể,… nhằm lưu lại những gì tốt đẹp nhất đáng nhớ nhất để có thể đem ra xem lại và có thể quảng bá rộng rãi. Nhưng nếu chất lượng in ấn, thiết kế hình ảnh kém,… sẽ không thể lưu lại bất cứ khoảnh khắc nào thậm chí gây cảm giác nhàm chán cho người đọc.

 

 

2/Danh thiếp( name card)

Đối với một doanh nghiệp, bất kì người chủ nào, thậm chí những cán bộ cốt lỗi, hay một cá nhân kinh doanh đi nữa thì việc sở hữu những tấm danh thiếp( name card) là điều hiển nhiên.

Nó đóng vai trò như một công cụ tiếp thị đa năng nhỏ gọn và mang lại khá nhiều lợi ích trong kinh doanh cho bạn.Tuy nhiên cũng như ở trên, nó cũng đều chịu sự ảnh hưởng của công nghệ in ấn, và cơ sở in , thiết kế.

Trên thực tế cho thấy, trong bất kì một cuộc gặp gỡ nào: dù là gặp đối tác bàn chuyện kinh doanh, hay một buổi họp mặt các doanh nghiệp, buổi liên hoan,…thì danh thiếp là cơ hội để bạn đem chính bạn đến với tất cả. Tại sao lại có thể không tận dụng nó để làm cho hình ảnh của doanh nghiệp mình vươn xa hơn nữa.

Nhưng xin lưu ý với bạn: tấm danh thiếp với thiết kế về bố cục hình ảnh lẫn nội dung và chất lượng in đều chẳng ra gì, thì có thể ngya lập tức cái danh thiếp ấy đã đăng kí 1 vị trí trong thùng rác rồi. Ngược lại, nếu được làm cho chỉn chu hơn- nhất là chất lượng in – thì cơ hội nó tồn tại trong ví của khách hàng lâu hơn, và sẽ dễ nhớ đến bạn khi cần hơn.

 

 

3/Voucher, phiếu giảm giá,...

Cũng đã từng xảy ra quá nhiều nghịch lí trong kinh doanh, bởi đôi khi có những đơn vị làm quảng cáo rầm rộ trên truyền thông, đầu tư khá nhiều tiền cho những mẫu quảng cáo,…nhưng lại chẳng thu lại lợi nhuận đáng kể. Nhưng đôi lúc, làm đơn giản thì hiệu quả lại cao hơn và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Tại sao bạn không nghĩ đến việc đầu tư vào những mẫu voucher giảm giá dịp lễ tết, khai trương, hoặc dịp đặc biệt nào đó. Tại sao bạn không nghĩ tới những phiếu giảm giá, được thiết kế và in ấn một cách cẩn thận với những nội dung thu hút để lôi cuốn khách hàng về phía bạn.

Việc của bạn là chỉ cần nghĩ xem nội dung trên voucher, tờ rơi, phiếu giảm giá,…như thế nào cho lôi cuốn nhưng vẫn phù hợp và sau đó hãy đến một cơ sở in ấn để họ giúp bạn hoàn thiện nốt công việc còn lại.

Và trên đây tôi cũng chỉ nêu ra một vài ví dụ để bạn có thể thấy vai trò quan trọng của in ấn trong phát triển kinh doanh => với mục đích mang lại cho bạn sự phát triển tối ưu nhất.

 

 

Tóm lại:

Cũng không thể nói rằng tất cả đều phụ thuộc vào in ấn vì bạn vẫn thường xuyên dùng các công nghệ truyền thông khác trên internet mà không cần đến máy in. Nhưng bạn cũng thấy rằng tất cả các công ty, doanh nghiệp, thậm chí một nhà hàng, một quán café,…,thậm chí là gia đình cũng cần đến những sản phẩm in từ những máy in. Và để phù hợp với cuộc sống ngày càng phát triển thì công nghệ in ấn cũng ngày càng thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng