5 Lợi ích hàng đầu của danh thiếp mà bạn cần biết

17/06/2019 | 3559 |
0 Đánh giá

Danh thiếp ( name card) vốn đã có từ rất lâu, nhưng chúng vẫn luôn là một vũ khí tiếp thị mạnh mẽ nhất dành cho chủ doanh nghiệp. Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, thì danh thiếp cũng vẫn thích nghi và tạo những cải tiến mới cho mạng lưới kinh doanh của riêng mình. Nó đã dần được  hoàn thiện hơn theo thời gian nhờ vào công nghệ in ấn thiết kế ngày càng phát triển, để từ đó có thể đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu cho chủ doanh nghiệp lẫn đối tác.

Từ những thiết kế đơn giản đến những thiết kế mang tính cách mới lạ độc đáo, hay phong cách kì là,…thì nó cũng đều là một công cụ kinh doanh thiết yếu mà bạn không thể không có. Hãy lướt qua một số những lợi ích để thấy được hiệu quả của nó như thế nào, và dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của danh thiếp mang lại.

1.Là công cụ tiếp thị giá rẻ:

Đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, kinh tế chưa hẳn ổn định, thì việc chi tiêu ngân sách hợp lí và có sự tính toán là rất cần thiết và quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn công cụ tiếp thị kinh doanh cũng nằm trong tính toán để tiết kiệm ngân sách, điều này chứng tỏ danh thiếp ( name card) là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù là đơn giản, dễ in nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà tự in bằng máy in cá nhân, như vậy sẽ rất xấu. Bạn hãy tìm đến cơ sở in ấn có máy in thương mại và chuyên nghiệp như vậy mới tạo ra được một danh thiếp hoàn chỉnh và phù hợp. Ngoài ra, với một số dịch vụ tại các nhà in, nhà thiết kế bạn có thể làm theo yêu cầu, hoặc nhờ tư vấn mẫu nào phù hợp,…

 

2.Nhỏ nhưng rất đa năng:

Mặc dù kích thước của nó nhỏ xíu, nằm gọn trong lòng bàn tay, nhưng lại có thể chứa đựng rất nhiều thông tin trên đó. Danh thiếp không chỉ có mỗi thông tin liên lạc của bạn, nó có thể chứa đựng thêm 1 số thông tin quảng cáo khác của doanh nghiệp trên đó. Bao gồm tất cả như: tên, tuổi, chức danh, tên công ty, trang web, số điện thoaij liên lạc, địa chỉ,…

Mặc dù vậy, bạn cũng nên chú ý không nên truyền tải nhiều quá trên cái danh thiếp bé tẹo ấy, bởi nhiều quá sẽ khiến thiết kế tổng thể của nó trở nên xấu đi và rối mắt.

3.Thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản:

Với danh thiếp, bạn có thể kiểm soát kích thước của nó, giao diện của nó, nội dung trên đó. Vì vậy bạn có thể có những danh thiếp nhỏ gọn phù hợp với công việc và thuận tiện khi gửi cho khách hàng, đối tác. Vì nhỏ gọn nên có thể dễ dàng bỏ trong ví, hoặc hộp lưu trữ.

Nó nhỏ, tiện lợi nên khách hàng cũng dễ dàng lưu trữ và bảo quản nó, bởi vậy sẽ rất tiện khi muốn liên lạc lại với bạn.

 

4.Danh thiếp vốn tồn tại lâu dài và mãi mãi:

Không giống như những hình thức quảng cáo, tiếp thị trên các phương tiện truyền thông khác như: đài phát thanh, mẫu video quảng cáo,… chỉ tồn tại trong thời gian ngắn hoặc phải trả phí cao. Ngược lại, danh thiếp danh thiếp vẫn ở lại lâu dài bên khách hàng, đối tác. Bất kì một khách hàng nào, nếu vô tình nhìn thấy danh thiếp đó sẽ biết bạn là ai, bạn là đơn vị cung cấp sản phẩm nào, ở đâu và có đáp ứng được nhu cầu cho họ hay không => điều này giúp tăng khả năng khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Còn hơn, một mẫu quảng cáo trên truyền thông chỉ diễn ra 1 đến vài phút ngắn ngủi, sau đó sẽ diễn ra hai khả năng: 1 là khách sẽ mua hay đăng kí ngay lúc đó, hoặc sẽ chẳng khi nào nhớ đến bạn nữa.

5.Danh thiếp giúp mở rộng thị trường kinh doanh cho bạn:

Các danh thiếp ( name card)  có sẵn trong ví của bạn, được tiếp tục trao tay cho nhiều người khác nhau khi có cơ hội gặp gỡ nhau: gặp đối tác mới, đi hội nghị, hội thảo, tham gia bất kì groups nào đó chẳng hạn. Những lúc như vậy là cơ hội để tấm danh thiếp trên tay bạn thay lời muốn nói tới những người có nhu cầu xung quanh bạn. Cứ mỗi một danh thiếp được trao đi,  là một người biết đến bạn. Và biết đâu đó, nếu có ấn tượng tốt, họ sẽ sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn => như vậy giúp cho thị trường của bạn ngày càng rộng mở.

* Gợi Ý:

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều tiện ích mà danh thiếp đem lại cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, khi lập kế hoạch tiếp thị cho doanh nghiệp của mình, bạn đừng bỏ quên sức mạnh của nó nhé. Nó có thể nhỏ, nó có thể là một sản phẩm tiếp thị xưa cũ nhưng nó đóng góp tạo nên một thành công lớn.

Danh thiếp của bạn có thể chỉ một khía cạnh của toàn bộ thương hiệu nhưng nó rất quan trọng và tạo ấn tượng cực kì tốt ngay từ ban đầu. Một lưu ý nhỏ là : trước khi thiết kế danh thiếp( thiết kế name card) cho riêng bạn, bạn cần đảm bảo nó thực sự phù hợp với phong cách của bạn, của doanh nghiệp để có thể truyền tải hết khả năng đến tận tay người dùng nó. Ở đó, chính cái danh thiếp ấy giúp bạn có được một chiến lược xây dựng thương hiệu toàn diện.

 

Khi trao danh thiếp( name card) không chỉ  là trao nhau những thông tin cơ bản của doanh nghiệp mà là trao nhau cả hình ảnh công ty, lợi ích mà bạn mang lại cho khách hàng. Cho nên việc lựa chọn nhà in, nhà thiết kế cũng cần được cân nhắc, nhằm truyền tải hết mục đích của bạn, giúp bạn có được những tấm danh thiếp chất lượng nhất. Hãy liên hệ TẠI ĐÂY hoặc để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn.

Ngoài danh thiếp nhà in Nắng Phương Nam còn làm tất cả các sản phẩm chuyên về mảng in ấn, đặc biệt là về lĩnh vực làm menu nhà hàng. Bạn quan tâm có thể tham khảo thêm nhé.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận