3 kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe đảm bảo thành công

21/12/2020 | 894 |
0 Đánh giá

Mến chào các bạn rất thân thương của Nắng- một lần nữa rất rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp cho các bạn. Và hôm nay xin được chia sẻ một kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe – lĩnh vực có nhiều kinh nghiệm nhất quả đất của Nắng, nói vui vậy thôi chứ do Nắng làm việc với nhiều nhà hàng, quán cafe nên có được kinh nghiệm từ sự chia sẻ đó.

Điều gì quan trọng nhất khi mở nhà hàng, quán cafe – có thể nói là có hàng trăm thứ phải lo, và cái gì cũng quan trọng hết. Hôm nay Nắng chỉ xin chia sẻ 3 kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe mà khảo sát 100 chủ thì có đến 80% nhắc đến các vấn đề này, như vậy đây thực sự là các kinh nghiệm quan trọng, vậy bạn hãy lưu ý khi có ý định mở nhà hàng, quán cafe nha 

Còn chờ gì nữa bắt đầu thôi nào:

Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe đầu tiên là: Mặt bằng là then chốt của thành công.

kinh nghiệm mo nha hang- mặt bang

kinh nghiệm mo nha hang- Mặt Bằng Quán phải dễ nhìn thấy

Bạn có thấy quán Highlands, The coffee House, Gogi House, BugerKing…rất đông khách mặc dù chẳng thấy chạy quảng cáo mấy, đó là bởi họ dùng chiêu marketing: mặt bằng tốt đỡ tốn chi phí quảng cáo. Bởi bản chất chúng ta quảng cáo là để hiển thị nhiều, nên các nhà hàng, quán cafe đó nằm ở các vị trí đắc địa là để cho thiên hạ đi đâu cũng có thể nhìn thấy, thấy nhiều lần thành quen, và thế là bị thu hút và thành khách hàng thân quen mà không hay. Mặc dù chi phí ở các địa điểm đó vô cùng đắt đỏ nhưng bù lại vào marketing phủ thương hiệu rất hiệu quả.

Để minh chứng thì Nắng kể câu chuyện của anh H- một anh chủ quán cafe thuộc dạng lớn. Anh kể lần đầu mở quán cafe, do chưa có kinh nghiệm nên a nghĩ đơn giản là mình mở một quán thật đẹp, thật lớn và thật ngon thì kiểu gì chả có khách, nghĩ là làm anh lang thang các con đường ở SG để tìm mặt bằng, ở các đường lớn thì mặt bằng nhỏ, lại đắt thế là a ưng ý với một mặt bằng trong một con hẻm cụt, kế hoạch mở quán thành công, quán rất đẹp và đồ uống thì ngon không chê vào đâu được, thời gian đầu quán rất đông khách nhưng chủ yếu là anh em bạn bè đến ủng hộ, sang tháng thứ 3 thì doanh thu bắt đầu tụt dốc không phanh, anh cuống cuồng chạy quảng cáo để thu hút thêm khách, nhưng được vài hôm lại vắng như chùa bà đanh, có hôm nhân viên còn nhiều hơn khách. Thế là sau 6 tháng anh buộc phải đóng cửa quán. Tâm sự với anh một lúc thì anh nói do mình không quan trọng mặt bằng, cứ nghĩ quán đẹp là người ta sẽ đến, nhưng do quán nằm trong một hẻm cụt, khách phải tìm mãi mới thấy nên nhiều khi họ biếng ghé. Lại thêm ở hẻm nên chỉ có dân ở đó biết, nên muốn thu hút khách lại phải chạy quảng cáo, mà thu vẫn không đủ bù chi.

Qua câu chuyện trên của anh H, Nắng rút ra một kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe là mặt bằng là then chốt của thành công. Chiến lược, kế hoạch sai còn sửa được, món ăn dở có thể đổi đầu bếp được, nhưng mặt bằng mà dở thì thôi luôn, không biết đỡ kiểu nào được.

 

XEM THÊM: CÁC HẠNG MỤC MỞ QUÁN NHÀ NẮNG LÀM

 

Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe thứ 2 là: Ông chủ đối tốt với nhân viên- nhân viên nhiệt tình với khách hàng-khách hàng hài lòng với nhà hàng.

kinh nghiem mo nha hang- nhan vien

kinh nghiem mo nha hang - Hãy là một ông chủ thông minh

Các bạn cứ hiểu nhân viên hết lòng với khách thì khách mới hết tiền với quán. Vậy nếu bạn là chủ hãy nghĩ xem làm sao cho nhân viên của mình cảm thấy thoải mái, tự hào về quán của bạn trước khi nghĩ đến làm cho khách hàng hài lòng, vì nhân viên là người trực tiếp trao đổi với thực khách, là người sẽ mang niềm vui hay sực bực tức của thực khách trong quán của bạn. Nếu bạn cứ áp dụng máy móc các cách quản lý nhân sự trên google, hay fb để áp vào nhân viên của mình cách cứng nhắc, sẽ chỉ mang lại phản ứng ngược mà thôi, hãy hoà mình cùng nhân viên, ngồi bên họ, hỗ trợ họ khi họ cần, cho họ thấy bạn cũng đang cố gắng để theo đuổi điều tốt đẹp và thế là họ sẽ hết mình với bạn.

Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe số 3: THÀNH BẠI NHỜ KHÁCH CŨ

kinh nghiem mo nha hang- nhan vien

kinh nghiem mo nha hang- Hãy chăm sóc khách cũ

Bạn chạy quảng cáo, tung khuyến mãi để thu hút giúp quán đông khách, đó là một lợi thế nhưng nếu chỉ dựa vào đó mà sống thi không ổn tí nào? Bởi chi phí bỏ ra để tìm khách mới sẽ mắc hơn rất nhiều nếu ta có khách cũ quay lại.

Để tồn tại, và có lợi nhuận thi khách cũ mới là nguồn sống của nhà hàng, quán cafe. Và có một cách mà Nắng thấy các anh chủ khác đã áp dụng và rất thành công đó là tạo cho Khách hàng một trải nghiệm xuyên suốt và tốt nhất có thể. Phải làm sao cho khách hàng cảm thấy hài lòng và vui vẻ thực sự khi bước vào nhà hàng, quán cafe. 

 

XEM THÊM:  CÔNG THỨC MỞ QUÁN CAFE THÀNH CÔNG 

 

Như vậy là bạn và Nắng đã có thêm 3 kinh nghiệm mở nhà hàng, quán cafe sống còn, đúc kết từ các kinh nghiệm của những người đi trước, và Nắng thấy tựu chung ở 3 Lưu ý: 1 Vị trí- cơ sở nhà hàng, quán cafe.  2 Con người và 3 là Khách hàng. Tất cả sẽ cho thấy người chủ phải giải quyết 3 vấn đề, nếu ổn thì Nắng đảm bảo chẳng bao giờ lỗ cả. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn thực tế, bởi thực tế rất khó đạt được cả 3 cùng lúc. Tất nhiên phải có thời gian mới có thể lọc được và chứng minh được các yếu tố kết hợp hài hoà. Nhưng với cương vị là chủ nhà hàng, quán cafe bạn phải có được tầm nhìn ngay từ đầu thì mọi việc mới vào đúng form của nó. 

Nói nhiều thì cũng vậy, Nắng chúc các bạn hãy mạnh dạn hành động và có tầm nhìn hướng tới khách hàng. 

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận