5 chiến lược quảng cáo mang lại hiệu quả bất ngờ

01/10/2019 | 1182 |
0 Đánh giá

Ngày nay, kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy chứ không riêng gì lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, đều có sự cạnh tranh gay gắt và không ngừng. Điều này đòi hỏi tất cả các chủ nhà hàng đều phải có chiến lược kinh doanh riêng cho nhà hàng của mình. Và cho dù đó là chiến lược gì đi nữa, thì cũng không thể thiếu các chiến dịch quảng cáo nhằm tiếp thị số đông khách hàng tiềm năng.

 

Nói cách khác, một doanh nghiệp, một công ty, hay một nhà hàng bất kì, nếu không dùng bất kì phương thức quảng cáo nào, thì rất có thể sẽ khó để có thể tồn tại một cách lâu dài, bền vững và ngày càng phát triển.

Truyền thông xã hội đóng vai trò cực kì quan trọng trong vấn đề phát triển của một doanh nghiệp, và hầu như doanh nghiệp nào cũng lựa chọn và lên kế hoạch truyền tải về vấn đề kinh doanh của mình qua các kênh truyền thông. Điều đó cũng lí giải vấn đề vì sao tôi nói đến vai trò quan trọng của in ấn nói chung và các ấn phẩm in nói riêng trong phát triển kinh doanh.

 

 

Mà để có được sự thành công nhất định theo định hướng ban đầu đòi hỏi bạn phải có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo và phải được thực hiện kĩ lưỡng từng bước từng bước một. “Một chiến lược hiệu quả sẽ bắt đầu bằng một mục tiêu đúng đắn”. Vì thế, chiến lược kinh doanh của bạn sẽ hoạt động tốt, nếu bạn có mục tiêu tốt và ngược lại. Để góp một phần công sức vào đó thì việc đầu tư vào những chiến dịch quảng cáo như: quảng cáo ngoài trời bằng bảng hiệu; logo; hộp đèn, quảng cáo bằng các mô hình, hay quảng cáo bằng tờ rơi,…và quảng cáo bằng các phương tiện truyền thông trên báo đài, tivi,…

Sử dụng các phương tiện quảng cáo hữu hiệu sẽ là cách dẫn lối thực khách đến với cửa hàng của bạn từ “đêm này qua đêm khách”.  Một chiến dịch quảng cáo thông minh sẽ giúp bạn phát triển một cách mạnh mẽ, và đem lại danh tiếng tốt cho bạn, đông thời giúp bạn tiếp cân ngày càng nhiều lượng khách hàng tiềm năng.

 

 

 

 

Một số hình thức quảng cáo phổ biến khác  nhằm quảng bá thương hiệu của bạn:

1.Quảng cáo trên các kênh truyền hình:

Điều này thì bạn không thể phủ nhận rồi, nó cũng là một trong những chiến lược mang lại lợi ích cao, nên Nắng cũng không bàn nhiều.

2.Quảng cáo bằng mô hình standee chân sắt:

Bản thân standee nhìn như hình ảnh nào đó, trên đó có đầy đủ thông tin về một sản phẩm hay chương trình dặc biệt mà bạn muốn thu hút hay tạo ấn tượng cho khách hàng. Loại mô hình standee chân sắt này thường rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, nên khả năng thu hút và tạo ấn tượng là rất tuyệt vời không thể chê được.

Loại mô hình standee chân sắt có ưu điểm khá chắc chắn nhìn rất vững chãi, bền, có thể để ngoài trời, những lối đi lại và khả năng chịu gió nên thường thì sẽ được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu về mô hình standee.

Với kiểu dáng hiện đại, bắt mắt loại mô hình standee chân sắt này được nhà Nắng đã làm khá nhiều và được đánh giá là một loại mô hình khá đẹp. Hiện tại nhà Nắng đang làm mô hình standee chân sắt cho hệ thống các cửa hàng ở sân bay. Loại mô hình này được làm cả 2 mặt và đặt ngay cạnh lối đi lại, người qua lại từ 2 phía đều có nhìn thấy. Đặc biệt là loại mô hình standee này có chiều cao tương đối với chiueef cao của người nên rất dễ nhìn thấy và gây sự chú ý cao.

 

 

 

3.Quảng cáo bằng tờ rơi, hoặc voucher giảm giá:

Quan tâm đến các sự kiện, ngày lễ lớn từ đó có chế độ chăm sóc khách hàng tốt hơn bằng cách tạo ra voucher giảm giá, những tentcard để bàn nhằm thông báo cho khách hàng biết chế độ ưu đãi của bạn qua các chương trình quà tặng in trên đó

Tờ rơi thường được các doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ hoặc một chương trình nào đó. Và nó cũng thường được sử dụng để giới thiệu cho mọi người biết về các cửa hàng, các hội nghị hoặc một dịch vụ bất kì. Là một phương tiện quảng cáo nhỏ nhưng tốc độ lan truyền và đi sâu vào trí nhớ của mọi người rất nhanh: vì bạn phát trực tiếp cho khách hàng, người ta có thể đọc ngay, và có thể liên hệ ngay khi họ cần

 

 

4.Dùng dịch vụ trang trí quảng cáo để tạo ấn tượng tốt với khách:

Nếu bạn mới khai trương, muốn thu hút sự quan tâm của khách hàng, ngoài việc bạn làm quảng cáo trên internet, các kênh truyền hình thì song song đó bạn cũng đừng quên làm trang trí cho không gian mà bạn mới khai trương, dù là văn phòng công ty, văn phòng trung tâm, hay cửa hàng,…, thì cũng nên trang trí để tạo không gian tuyệt vời cho những ai đặt chân đến với bạn.

Vì biết đâu đó, khi bạn làm quảng cáo trên các trang mạng rầm rộ, khách kéo đến nhưng lại quá thất vọng về không gian của bạn thì có thể họ sẽ : ‘một đi không trở lại’. Và bạn cũng biết đó, hình ảnh vừa tầm mắt sẽ giúp đi sâu vào tâm trí khách hàng hơn rất nhiều. Đôi khi nhìn thấy một biểu tượng nào đó đặc trưng của bạn thì khách hàng có thể dễ dàng nhận ra đó chính là bạn, là cái mà họ đang muốn tìm kiếm, chứ không phải bất kì một đối thủ nào khác.

 

 

5.Sử dụng những mô hình quảng cáo vào những dịp đặc biệt như lễ, tết, noel,…:

Khi gần dịp những ngày lễ quan trọng trong năm, bạn cũng đừng quá bận bịu rồi quyên đi những thứ tưởng chừng như nhỏ bé nhé: Vì nhỏ nhưng nó có ý nghĩa. Thông thường, khách đến nhà hàng, ngoài ăn uống thì cũng muốn có chút thời gian thư giãn cùng gia đình. Bởi vậy, sau khi dùng bữa xong, nếu không gian nhà hàng của bạn có chỗ trống để vài mô hình trang trí như: ông già noel, cây thông thắp sang., hoặc những cây mai cây đào với đèn nhấp nháy, để khách hàng vừa có thể ngắm vừa có thể chụp vài tấm hình kỉ niệm cùng gia đình sẽ rất thú vị.

 

 

Quảng cáo là một khoản đầu tư khôn ngoan và chưa bao giờ là lãng phí cả, và nếu bạn làm tốt điều đó, làm tốt chiến lược đó, thì bạn hoàn toàn có thể mong đợi vào doanh thu mà nó mang lại cho bạn. Ngược lại nếu bạn kinh doanh một nhà hàng, mà việc đầu tư một quảng cáo đơn giản cũng không làm hoặc xem thường nó, thì ngược lại khách hàng của bạn cũng sẽ đánh giá và cho rằng bạn kém thành công hơn đối thủ.

Dù cho bạn có quan tâm đến đâu hay đầu tư nhiều như thế nào đi nữa vào những chiến lược quảng cáo nhằm đạt được mục tiêu bạn đề ra cho nhà hàng của mình, thì bạn cũng vẫn cứ không được quên vai trò của quyển menu nhà hàng nhé. Đó mới là sản phẩm chính mang lại lợi ích nhiều nhất và quảng bá thương hiệu cho bạn một cách mạnh mẽ nhất. Nếu đầu tư và sử dụng những mẫu menu nhà hàng tốt, bạn có thể thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, cái nhìn mà khiến họ cảm thấy đói. Chính vì thế, nó sẽ giúp bạn lôi cuốn và giữ chân khách hàng cho những lần sau.

“Những điều tốt đẹp sẽ không đến với những người ngu ngốc chờ đợi, mà chỉ đến với những người theo đuổi mục tiêu và ước mơ của mình” Vì thế, khi bạn đã có ước mơ của mình hãy hành động một cách chính xác để mang lại thứ mà bạn muốn nhé!

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận