Sự thật bất ngờ về quyển menu nhà hàng đẹp

22/08/2019 | 323 |
0 Đánh giá

Menu ( thực đơn) nhà hàng là vũ khí gây ấn tượng mạnh mẽ và ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng rất nhiều khi họ đặt chân đến nhà hàng của bạn. Có thể nó không được xem là vật có sức ảnh hưởng mạnh nhất, nhưng cũng không kém phần quan trọng. Và nếu bạn sở hữu 1 quyển menu nhà hàng đẹp bạn sẽ nhận được điều bất ngờ rất lớn. Vì thế, khi thiết kế và in ấn menu cho nhà hàng của bạn, bạn cũng nên tránh những thiết kế mà chẳng thể có chút ấn tượng nào với thực khách nhé.

 

Nhà hàng của bạn hoạt động không gì khác ngoài mục đích kinh doanh và sinh lợi nhuận từ đó, và việc bạn cần làm là đem tất cả những món ăn ngon đó để phục vụ cho thực khách. Điều bạn mong muốn chẳng phải là: ‘ tạo ấn tượng tốt để thu hút khách hàng, để từ đó có thể sinh ra lợi nhuận cũng như thoả mãn ước mơ của bạn.”

 

Nhưng vấn đề là, khách hàng của bạn đến sẽ gọi món họ cần, họ yêu thích từ đâu? Chẳng phải là quyển menu nhà hàng sao? => từ đây bạn có thể nhận thây vai trò của nó, nó cũng không phải la một vũ khí mạnh, nhưng không thể nào là không quan trọng là vậy đó.

 

Một quyển menu nhà hàng đẹp vốn nên được xem là xương sống của nhà hàng, bởi vì ở đó, tất cả những gì bạn muốn phục vụ, muốn thể hiện, muốn trưng bày,…,thậm chí là cả phong cách của bạn, tên thương hiệu của bạn,…cũng đều được phô diễn hết ở đó.

 

 

Đất diễn để thể hiện tài năng của nhà hàng trên quyển menu có vẻ không nhiều, thậm chí là gói gọn như một quyển sách vài trang, nhưng mà ý nghĩa và lợi ích nó mang lại có vẻ như là cả một tập sách dày viết mãi không hết vậy.

 

Nếu bạn tự hỏi rằng tại sao thiết kế menu đẹp, chất lượng lại trở nên quan trọng, thì câu trả lời là : để có thể tăng doanh số bán hàng. Mặc dù nó không là tất cả, nhưng nó là tài sản tiếp thị mạnh nhất cho bất kì một nhà hàng nào dù là lớn hay bé.

 

Do sức ảnh hưởng của nó không ít, nên việc thiết kế, in ấn để làm sao cho quyển menu nhà hàng đó có thể đẹp, có thể gây ấn tượng và tiếng vang  với khách hàng là điều đáng quan tâm. Và điều mà Nắng Phương Nam muốn nói đến là: tất cả, tất cả những nhà hàng dù là lớn hay bé đều xứng đáng hay nói đúng hơn là đều nên sử dụng quyển menu thực đơn đẹp và đặc biệt.

 

 

Dưới đây là 6 lí do chính để cho bạn thấy được bạn nên sở hữu nó:

 

1.Đầu tiên và quan trọng nhất phải nhắc đến những gì menu thể hiện : chính là liệt kê các loại thực phẩm, món ăn, đồ uống,… để khách hàng tiện lợi khi gọi món. Nói cách khác nó đóng vai trò như một phương tiện nhanh nhất để khách hàng tìm thấy, nhìn thấy, biết được những gì mà bạn phục vụ

 

2.Một quyển menu nhà hàng vốn không khác gì một nhân viên bán hàng, chỉ khác ở chỗ nó không biết nói mà thôi.

Nhưng thực ra: ‘đừng thấy biển im lặng mà tưởng đại dương không có sóng’. Mặc dù nó không thể nói, nhưng nếu đó là một quyển menu thực đơn đẹp lại có hồn thì nó còn có sức mạnh hơn là cả những thứ biết nói.

 

Bởi vì, chỉ cần nhìn đã ấn tượng, đã thích thú và bị thu hút thì cần gì phải nói. Chính vì thế, khi quyết định mẫu và đưa vào thiết cũng như chọn đối tác in ấn để thể hiện hết cái hồn của menu, để nó có thể thay lời muốn nói thì bạn hãy cân nhắc một chút nhé.

Ví dụ: menu bìa vải linen: thể hiện sự mộc mạc chân thành, lại mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hoặc menu bìa da thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp,….

 

 

 

3.Menu đóng vai trò như một phương tiện tiếp thị và mang lại hiệu qủa khá cao về cho doanh nghiệp của bạn. Vì từ menu nhà hàng đó, khách hàng không chỉ gọi món mà còn có thể nhìn thấy tên cty, tện nhà hàng, logo nhà hàng, biểu tượng của nhà hàng,…và đặc biệt hơn là hình ảnh là phong cách của bạn. Vì vậy, kể cả từ logo, hình ảnh, chất liệu, màu sắc,…bạn cũng đều phải cần chú ý. Bạn không nen bỏ sót hay làm quá sơ sài với nó. Nếu có thể bạn hãy làm cho công cụ tiếp thị này thêm phần đặc sắc hơn, thu hút hơn, sáng tạo hơn, …

 

4.Sắp xếp thực đơn theo giá: có thể bạn muốn phân chia những món ăn theo từng khung giá khác nhau. Nhưng thông thường thì khách sẽ quan tâm đến món họ có nhu cầu muốn ăn hơn là vào gọi món nhưng chỉ quan tâm đến giá. Bởi vậy cũng không nhất thiết phải trưng giá rõ ràng quá, bạn có thể trộn lẫn những món ăn giá cao với những món ăn giá vừa phải hay thấp.

 

5.Ở phiá nào đó của menu, bạn có thể 1 câu chuyện đặc biệt nào đó về thương hiệu của bạn. Vì biết đâu, câu chuyện đó có thể là điều hấp dẫn và có lực hút bất ngờ với thực khách. Nhưng bạn nên chú ý rằng: bất kì ai cũng vậy, họ sẽ yêu cái thật, yêu sự chân thành, xác thực, chứ không phải yêu lời hoa mỹ, yêu sự phô trương, yêu cái vỏ rỗng . Bởi vậy, câu chuyện của bạn nếu đơn giản, chân thành, sẽ dễ cảm động dễ lôi cuốn hơn rất nhiều. 

 

6.Tăng doanh số bán hàng thêm: đôi khi quyển menu nhà hàng trên bàn còn đó sau khi khách hàng gọi món chính xong, vẫn còn có thể dùng nó để gọi thêm món phụ hoặc tráng miệng.( nhưng với điều kiện bạn đã tạo ấn tượng tốt với họ nhé. Chứ nếu mất cảm tình rồi thì chỉ muốn ăn cho xong rồi đi ngay lập tức)

 

 

Đó cũng chỉ là góp ý mà chúng tôi đưa ra, để hi vọng việc kinh doanh của bạn được ‘thuận buồm xuôi gió’. Và bạn sẽ nhận được điều đó khi bạn đầu tư vào chiến dịch tiếp thị và quảng bá thương hiệu của bạn không chỉ qua các kênh truyền thông, mà còn qua các bảng hiệu quảng cáo, logo quảng cáo, …và nhất là quyển menu nhà hàng đẹp - chất lượng.

 

Và nếu bạn muốn tìm hiểu hay muốn biết thêm tầm quan trọng của những quyển menu nhà hàng đẹp và lí do vì sao nên tìm đến địa chỉ in menu chất lượng bạn hãy tham khảo thêm tại đây nhé! > tầm quan trọng của quyển menu nhà hàng<

 

 ‘Yêu cái đẹp là thưởng thức – tạo ra cái đẹp là nghệ thuật’. Và Nắng muốn các bạn cứ thoả sức yêu cái đẹp, còn Nắng sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để luôn tạo ra những cái đẹp đó.  Và những mẫu menu nhà hàng đẹp nằm ở đây nè các bạn > mẫu menu nhà hàng đẹp<

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận