🌟 NĂM quy tắc thiết kế menu quán ăn khiến khách hàng gọi món nhiều hơn !

Có rất nhiều ý kiến xây dựng quy tắc thiết kế menu quán ăn khiến khách hàng gọi món nhiều hơn, bạn thì xây dựng mười quy tắc, bạn lại chỉ có bảy, tám. Ai cũng là ý kiến hay, ý kiến đẹp, ý kiến bổ ích. Tôi đây, cũng xin mạo muộn đóng góp chút ý kiến bằng những trải nghiệm nhỏ bé của mình.

Menu bìa da Nắng Phương Nam sản xuất

Một kiểu thiết kế menu quán ăn

         Đứng vị trí làm một thực khách, sau bao năm dùi mài kinh sử và tìm kiếm những quán ngon, quán lạ, thiết nghĩ để có được một thiết kế menu quán ăn khiến khách hàng gọi món nhiều hơn, checkin địa chỉ công khai và thậm chí thu hút khách hàng quay lại lần sau thì không thể nào bỏ qua NĂM quy tắc thông minh khi thiết kế menu quán ăn này nhé:

Các loại menu trong thiết kế menu quán ăn

THỨ NHẤT: Tạo sự ấn tượng

Thiết kế menu quán ăn ấn tượng

Thiết kế menu quán ăn ấn tượng

Tôi không dành quá nhiều thời gian để ngâm cứu một cuốn sách nếu nó không hay. Khách hàng cũng vậy, không dành quá nhiều thời gian để ngâm cứu một cuốn menu hoặc danh sách những món ăn trong đó; chúng ta phải hiểu được, trình tự khi xem menu, đầu tiên khách hàng xem hình, tiếp theo xem giá, cuối cùng mới xem chất liệu tạo nên món ăn. Vì vậy cái nào “đập ngay” vào mắt thực khách đầu tiên thì phải tạo ấn tượng mạnh cái đó.

 

XEM THÊM: BÁO GIÁ VÀ THIẾT KẾ MENU BÌA DA 100% KHÁCH HÀNG YÊU THÍCH

 

THỨ HAI: Món “câu khách” ưu tiên vị trí đầu

thiết kế menu quán ăn để thu hút khách hàng

 

Mỗi nhà hàng thường có một hoặc một số món “ruột”, hãy ưu tiên các món “câu khách” đó lên vị trí đẹp nhất của thiết kế menu quán ăn: chính là trang bìa và trang đầu; tiếp theo sẽ là các món chính của nhà hàng, ưu tiên hình ảnh món trưng bày trên đĩa vì dễ nhận được sự chú ý hơn các món trong tô, chén; và sau cùng, làm combo giảm giá: kết hợp những món câu khách với những món ít được thực khách để ý (hay nói cách khác ít bán chạy), như vậy nhà hàng sẽ bán được về số lượng.

Trong một trang thiết kế menu quán ăn không nên trưng bày quá nhiều món sẽ gây rối mắt, nên in hình món ăn to, phần chữ và giá nhỏ; một trang menu không nên có quá BỐN hình ảnh món ăn; không nên in giá các món ăn thẳng hàng vì dễ bị so sánh, giá nên được in cách điệu, không cần thiết quá rõ ràng, dễ thấy.

 

THỨ BA: Ảnh đẹp, màu chuẩn

thiết kế menu quán ăn với chất lượng in cao

thiết kế menu quán ăn với chất lượng in cao

Khẳng định đây là điểm quan trọng nhất để thu hút khách hàng, ngày nay người ta không chỉ ăn bằng vị giác mà còn bằng thị giác và những giác quan khác. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng nhiều hơn và nhiều hơn nữa, việc cần thiết là ưu tiên đầu tư vào khâu in hình ảnh, màu sắc món ăn với công nghệ tốt nhất, đừng tiết kiệm khâu này nhé.

 

XEM THÊM: MẪU MENU BÌA VẢI ẤN TƯỢNG NHẤT NĂM 2020

 

THỨ TƯ: Không đặt tên món ăn theo thành phần

thiết kế menu quán ăn với tên gọi hấp dẫn

thiết kế menu quán ăn với tên gọi hấp dẫn

Tuyệt đối không đặt tên món ăn theo thành phần, hãy gọi tên món ăn của mình bằng những từ hoặc cụm từ “mượn” thật sang chảnh, có thể thay thế bằng tiếng nước ngoài chẳng hạn. Nếu bạn gọi tên món ăn theo thành phần, vô hình chung thực khách sẽ đánh giá tương quan món ăn đó với giá tiền, mà không hề tính tới “giá trị phục vụ” của nhà hàng bạn đâu.

 

THỨ NĂM: Cách chọn nền menu để tôn lên món ăn

thiết kế menu quán ăn với nền đẹp

Nếu muốn món ăn của bạn nổi bật, đập ngay vào mắt người xem mà không bị phân tâm bởi những hình ảnh, ticker, icon trang trí,… thì bạn hãy thử cân nhắc thiết kế menu quán ăn nền đen hoặc màu tối. Món ăn đặt trên nền đen hoặc tối màu sẽ rất nổi bật, đối với dạng nền này bề mặt trang menu nên cán, phủ lớp màng mờ để không bị lóa mắt khi nhìn. Còn nếu bạn ưa chuộng nền menu màu sáng vì đặc thù kinh doanh của bạn là đồ uống, thì nên in các món trong thực đơn thật rõ đường nét, viền cạnh, kết hợp cán màng bóng phủ lên, để món không bị mờ nhạt mà vẫn nổi bật nhé.

thiết kế menu quán ăn với bản đầy đủ

         

         Nếu bạn thấy những ý kiến trên hợp lý và bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế menu quán ăn thì hãy đến với Nangphuongnam.com chúng tôi nhé. 

Chúng tôi luôn thấu hiểu tâm lí khách hàng để tận tâm phục vụ !

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng