Tổng hợp kiểu in menu bìa bồi cứng (bồi carton – bìa bồi gỗ) được ưa chuộng nhất hiện nay

24/10/2019 | 3685 |
0 Đánh giá

Trải qua suốt chặng đường dài in menu cho các nhà hàng lớn nhỏ, đặc biệt là 2 thành phố lớn Hà Nội và TPHCM. Nhìn lại, chúng tôi thấy rằng: hầu như mỗi một nhà hàng khi xây dựng lên nhất định đều hướng tới một phong cách riêng. Và để thể hiện chất riêng ấy, các nhà hàng sẽ đồng bộ và kết hợp giữa không gian, cách phục vụ, món ăn,..và cả menu nhà hàng nữa. Và bài viết này, sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về 1 kiểu in menu khá phổ biến hiện nay, đó là : in menu bìa bồi carton hoặc bồi gỗ

Nói đến menu bìa bồi cứng, có nhiều kiểu in khác nhau, nhưng thường thấy các nhà hàng sử dụng nhiều nhất là in menu bìa bồi carton hay in menu bìa bồi gỗ. Hai loại menu này cách thức làm cũng gần như nhau, và thời gian gia công hoàn thành cũng khá là nhanh. Vừa đảm bảo độ đẹp, giá cả lại phải chăng, dù đang gấp cho dịp khai trương cũng không đáng lo ngại vì loại menu này như  với  Nắng Phương Nam có đôi khi chỉ trong vòng 2 ngày thôi là xong đơn hàng và giao cho khách rồi.

 

 

Gọi là menu bìa bồi, nhưng thực ra thì menu nào cũng phải bồi bìa cả, kể cả là menu bìa da, hay menu bìa vải,…., trừ menu gỗ . Bởi vì nếu bìa menu chỉ đơn thuần là da, hoặc vải không sẽ không tạo nên một phần bìa cứng cáp chắc chắn được. Bên trong đó, trước khi có một phần bìa menu hoàn chỉnh như các bạn vẫn thường thấy, thì sẽ là da, hoặc vải đã được gia công hoàn tất, sau đó bồi lên một lớp bìa carton cứng cáp và dày, hoặc là bồi lên một lớp ván gỗ,…tùy theo khách yêu cầu và theo thiết kế của bạn.

Còn in menu bìa bồi cứng (carton- menu bìa bồi gỗ sẽ như thế này: (có 2 cách in trên 2 chất liệu)

1.In PP: sử dụng vật liệu in là PP ( polyprolen), sau đó sẽ được bồi lên một lớp carton hoặc gỗ theo yêu cầu. In PP thì nhanh, không bị thấm nước, thời gian gia công nhanh và dễ thi công.

2.In trên giấy, rồi đem cán màng, sau đó mới đem bồi. Kiểu in này khó thi công và lâu hơn một xíu so với in PP vì: phải cán màng, dùng keo bồi, và giấy nên không dùng được thời gian lâu dài, khả năng sau 1 thời gian sử dụng sẽ dễ bị bung màng và hư hỏng. Nhưng bù lại, kiểu in trên giấy thì rõ hơn và sắc nét hơn in PP.

 

 

Kích thước các loại được menu khi đặt in menu bìa bồi cứng:

Cũng giống như các loại menu bìa da, menu bìa vải linen, menu bìa gỗ,…, khác thì kích thước của các lọa menu bìa bồi cũng vậy: thông thường sẽ làm theo kích thước do yêu cầu của quý khách, nhưng đa phần sẽ làm theo kích thước của khổ A4, vì kích thước này tương đối chuẩn và đẹp.

Nhưng cũng tùy theo thiết kế, vì có những thiết kế với những kích thước và những kiểu đặc biệt như: khổ vuông, khổ A5,  hoặc khổ lớn hơn A4 ( nhưng lưu ý là nên nhỏ hơn A3 nhé, vì khổ A3 là quá lớn hầu như không mấy ai làm khổ này cả).

 

 

Chi tiết  về gia công và hoàn thành kiểu in menu bìa bồi cứng:

1.Menu bìa bồi carton:

Carton được chọn để bồi bìa là một loại carton dày, nguyên miếng không chắp vá, nên khá chắc chắn. Đồng thời đảm bảo là carton mới không cong vênh, nên bìa sau khi được bồi hoàn tất rất phẳng, chắc và đẹp.

Máy cắt bìa : chúng tôi sử dụng mắt cắt công nghệ mới, nên đảm bảo độ chính xác cao đến từng mm., các sản phẩm sau cắt đều vuông vức, sắc nét và đều tăm tắp. Và việc cắt bìa này ảnh hưởng rất lớn đến các công đoạn sau. Nói đơn giản, nếu chỉ cần 1 chi tiết nhỏ lệch, thì sẽ khiến cả quyển menu cũng lệch theo, nhìn tổng thể sẽ chẳng ra làm sao cả.

Carton sau cắt sẽ đem bồi với phần giấy hoặc PP đã in để tạo nên bìa menu hoàn chỉnh, rồi mới tiến hành những công đoạn: đục lỗ, đóng mắt cáo, ráp còng, bắt vít, xỏ dây,  hoặc gắn lò xo, đóng góc để tăng độ bền,…tùy theo yêu cầu và thiết kế của khách.

Ruột menu được in trên giấy c300, cán bóng, hoặc mờ, rồi sử dụng tép nhựa đựng vào, hoặc không,…cũng tùy theo yêu cầu của quý khách để có những cách hoàn thiện khác nhau.. Và số trang menu cũng vậy, cũng tùy theo mô hình kinh doanh của bạn để quyết định số trang số tờ trong đó.

Ưu điểm: rẻ, đẹp, đa dạng màu sắc, in được hình, thời gian gia công nhanh

Nhược điểm: độ bền không cao như menu bìa vải, menu bìa gỗ,…

 

 

2.Menu bìa bồi gỗ:

Loại menu này không phải làm bằng gỗ, mà được bồi lên mộ lớp gỗ, nhưng rất chắc chắn, cứng cáp. Sau khi được bồi hoàn tất sẽ được đem in logo, màu,…theo sở thích.

Trong quá trình sản xuát loại menu này cũng như những loại menu khác, đều đòi hỏi yêu cầu và kĩ thuật khắt khe, máy móc cũng phải hiện đại, thì mới đảm bảo sản phẩm sau cắt sau hoàn thành mới được chuẩn, đẹp.

Ruột menu này cũng cũng tương tự như menu bìa gỗ, có nhiều loại nhưng phổ biến là hai loại : in giấy cán màng, và ruột nhựa. Loại in giấy cán màng thì chi phí rẻ hơn ruột nhựa, nhưng lại dễ rách và không bền bằng ruột nhựa.

Công đoạn hoàn thiện menu này cũng không khác xa so với các loại menu khác : đều có thể dùng cách đóng gáy, bắt vít ráp còng, gắn lò xo, hoặc làm dấu gáy,…

Sản phẩm này có ưu điểm: chống nước tốt, cứng cáp, bền , in màu theo sở thích, dễ vệ sinh, bảo quản, giá cả lại khá phù hợp, thời gian gia công cực nhanh, luôn đảm bảo tiến độ giao hàng và khai trương => chính vì thế in menu bìa bồi gỗ cũng đang và luôn là lựa chọn được ưu tiên khá nhiều hiện nay.

Nhược điểm: không bế nổi và dập chìm logo thương hiệu được.

 

 

Có rất nhiều kiểu in menu, mẫu  menu nhà hàng khác nhau, rất đa dạng về phong cách, tính đặc trưng riêng,…nhưng trên đây là bài viết tổng hợp một vài thông tin chính để các bạn tham khảo. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các kiểu menu khác thì truy cập tại đây nhé > Mẫu menu nhà hàng ưa chuộng nhât<.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận