5 sai lầm khi thiết kế thực đơn nhà hàng vừa tốn tiền vừa không hiệu quả

30/10/2020 | 708 |
0 Đánh giá

Mến chào tất cả các bạn rất yêu thương của Nắng nhé, hôm nay Nắng rất vui được chia sẻ một chút kinh nghiệm về cách để có một thiết kế thực đơn nhà hàng vừa đẹp, vừa rẻ, lại vừa hiệu quả. Nếu các bạn thấy kiến thức hay và tốt thì hãy cho Nắng biết để có động lực chia sẻ thêm các kiến thức, kinh nghiệm cho các bạn mở quán.

thiết kế thực đơn

Chúng ta cùng vào luôn nội dung chính nha - thiết kế thực đơn nhà hàng (hay còn gọi là menu nhà hàng). Nhưng để thiết kế thực đơn thành công trước tiên chúng ta cùng phải hiểu thế nào là một menu đẹp và thành công, bài này các bạn hãy vào link bên đưới để tìm hiểu nha.

Menu đẹp là menu phù hợp với phong cách nhà hàng và giúp tăng doanh thu, nếu thiết kế thực đơn cho là đẹp mà lại ngày càng vắng khách thi cũng là một thiết kế thất bại. Vậy hôm nay Nắng chia sẻ cho các bạn bí quyết để có một thiết kế thực đơn nhà hàng thật đẹp, thật lạ, và doanh số tăng ào ào nha.

thiết kế thực đơn

Đặc biệt là không cần bạn phải là một thiết kế tài ba mới làm được, Nắng chỉ cần bạn bỏ công ra thôi, chắc bạn làm được phải không nào? Còn nếu bạn không bỏ được chút công sức thì Nẵng xin lỗi không thể giúp được bạn rồi. 

Rồiiiii ! Nắng sẽ chia làm 5 lưu ý để có một thiết kế menu tuyệt đẹp nha 

Lưu ý 1: thiết kế thực đơn nhà hàng phải nghĩ về khách trước

thiết kế thực đơn nhà hàng

Tức là bạn đừng tìm một thiết kế có sẵn hay thiết kế độc lạ mà bạn cho là đẹp cho nhà hàng rồi đem in ấn thành quyển menu.  Sai, quá sai nhé bạn. Có thể đó là một quyển menu đẹp trong mắt bạn nhưng không đủ để có thể giúp bạn bán hàng nhiều được, hãy ngồi suy nghĩ, quan sát khách hàng và tự hỏi xem khách hàng hài lòng, vui vẻ khi bước vào quán bạn sẽ như thế nào. Tất cả sẽ cho bạn biết thiết kế thực đơn làm sao cho phù hợp với tập khách hàng bạn nhắm đến, Nắng ví dụn bạn bán cho những người lớn tuổi thì nên để hình ảnh- chữ lớn hơn bình thường, Nếu bạn nhắm đến giới trẻ cần thêm màu sắc, hoặc nếu quán bạn gần các công ty và có các doanh nhân thành đạt thì nên thiết kế menu thật đơn giản, thẳng hàng lối sao cho khách không mất thời gian tìm kiếm món, ko phải quay đầu qua quay đầu lại chỉ để đọc hết menu của bạn. 

Lưu ý 2: thiết kế thực đơn nhà hàng phải bỏ công - bỏ tâm vào

Để có một thiết kế thực đơn đáp ứng được việc tăng doanh thu thì phải làm sao thu hút được khách, làm sao khách thoải mái nhất khi cầm menu, khi nhìn và quan sát menu trên tường, làm sao sắp xếp các món, giá, hình ảnh một cách hài hoà, thuận tiện nhất cho khách không phải mất công suy nghĩ để tìm, để quyết định. Tất cả làm được điều đó đòi hỏi bạn phải bỏ công sức tìm hiểu, bỏ thời gian để suy nghĩ, và sẽ làm ra được menu hoàn hảo nhất cho quán của bạn. Hoặc đơn giản hình ảnh trên menu của bạn, hãy tự mình pha chế và chụp hình chính sản phẩm của nhà hàng mình, tất cả sẽ làm cho một quyển menu có hồn hơn, lên được đúng chất lượng mà bạn sẽ cho khách hàng cảm nhận, chỉ có bằng hoặc hơn so với menu chứ không phải lấy hình ảnh lung linh xong rồi khi đua ra cho khách hàng là một sản phẩm khác và sự thất vọng của khách thể hiện hẳn ra.

Lưu ý 3: thiết kế thực đơn nhà hàng - phải chính là bạn

thiết kế thực đơn nhà hàng

Chính xác, bạn là phong cách của quán bạn, hãy để khách hàng cảm nhận được bạn muốn họ nghĩ về bạn như thế nào, thiết kế thực đơn cũng như vậy, không phải là bạn phải ngồi vào và tự thiết kế menu nhưng hãy truyền lại các ý tưởng, cách trình bày và điều bạn muốn cho anh thiết kế để họ làm đúng ý đồ, khi chính bạn suy ngĩ và lên thiết kế thì đảm bảo với bạn là menu đó sẽ hoàn toàn đặc biệt, sẽ có ấn tượng với khách hàng.

 

XEM THÊM: LÀM MENU BOAD TĂNG DOANH THU 150%

 

Lưu ý 4: Thiết kế thực đơn nhà hàng phải khác biệt

thiết kế thực đơn nhà hàng

Gần như menu sẽ làm cho khách hàng ồ lên khi cầm trên tay, đôi khi chỉ là sự thích thú một cái gì mới, đôi khi vì thấy quá đặc biệt. Nắng hay bị bệnh nghề nghiệp khi đến quán nào đó, cầm trên tay menu là phải ngắm nghía, đôi khi gặp phải thiết kế thực đơn quá ấn tượng là xin chụp hình liền, và khi quan sát thì nhận ra sự khác biệt khi khách cầm một quyển menu độc - lạ hay đơn giản Chất thì khách sẽ có một cảm giác hưng phấn hơn. Vậy tại sao bạn không làm cho menu nhà hàng bạn có sự khác biệt với các nhà hàng khác, đôi khi khác ở thiết kế bìa, khác ở cách làm một logo, hay khác ở chất liệu ….tất cả sẽ làm cho trải nghiệm của khách ngày càng tốt đẹp.

XEM THÊM: MẪU MENU ĐẸP NHẤT NẮNG PHƯƠNG NAM SẢN XUẤT

Lưu ý 5:  Một thiết kế thực đơn đẹp phải kèm theo một nhà in uy tín

thiết kế thực đơn nhà hàng

Cái này không phải Nắng đang pi a cho công ty in ấn Menu của Nắng đâu nha, nhưng khi có một thiết kế rồi mà nhà in thiếu kinh nghiệm hoặc máy in không hiện đại thì quyển menu cũng sẽ là thảm hoạ, màu sắc in không đẹp, hình ảnh bị nhoè - sọc, chữ không rõ, menu nhanh hư…vân vân và mây mây và rõ dàng là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của Khách hàng. Và Nắng thấy rất nhiều quán đã bị tình trạng này, mình bỏ cả trăm triệu để làm quán cho đẹp xong chỉ bỏ vài trăm ngàn làm menu, mà menu lại là cái mà sẽ liên kết Khách hàng nhiều nhất. Vậy đó, bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc và làm đến nơi đến chốn nhé .

Đến đây thì chắc hẳn bạn cũng đã bắt đầu có tinh thần để chuẩn bị cho nhà hàng của mình một Thiết kế thực đơn nhà hàng hoàn hảo phải không. Hãy bắt tay ngay nha bạn, đừng chần chừ nữa. Chỉ có quyết tâm hành động + kiên trì thì bạn sẽ thành công. 

Nắng cũng đang cố gắng từng ngày- từng tháng để hợp tác với thật nhiều nhà hàng để cùng nhau phát triển.

Chúc bạn thành công nhé.

 

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM IN VÀ MENU NHÀ HÀNG

                

GỌI NGAY: 0937 499 360 - 0906 631 039

ĐỊA CHỈ : 350/54/35D Lê Đức Thọ, P6 Gò Vấp

EMAIL :dvkh@inphuongnam.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận